Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 05:33 AM (GMT+7)

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội kết luận vợ Xuân Bắc không bị chèn ép

authorLê Huy Thứ Ba, ngày 26/09/2017 05:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 2 tuần sau khi tổ chức cuộc họp có sự tham gia của chị Nguyễn Hồng Nhung – giảng viên khoa Sân khấu livestream tố cáo bị chèn ép, ban giám hiệu Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội đã có kết luận cuối cùng về vụ việc gửi tới các cơ quan báo chí vào ngày 25/9.

   

Văn bản được Ban giám hiệu tóm tắt nội dung buổi họp ngày 13/9 có sự tham gia của chị Nguyễn Hồng Nhung, hiệu trưởng Dương Thị Minh Ánh, hai phó hiệu trưởng, chi đoàn, thanh tra nhân dân, quản lý khoa.

Theo đó, buổi làm việc đã tập trung giải quyết những thắc mắc đơn kiến nghị gửi Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn và Ban Thanh tra Nhân dân của chị Hồng Nhung về việc không được tham gia trong ban chấm thi tốt nghiệp sân khấu khoá 2014 – 2017. Ngoài ra, cũng trao đổi thẳng thắn việc xử lý những thông tin phản ánh về nhà trường do vợ nam diễn viên Xuân Bắc phát tán trong video livestream trên mạng xã hội ngày 11/9. 

 truong cao dang nghe thuat ha noi ket luan vo xuan bac khong bi chen ep hinh anh 1

Vợ nam diễn viên Xuân Bắc trả lời phỏng vấn sau buổi họp với ban giám hiệu Trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật Hà Nội chiều 13/9.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất khi chị Nguyễn Hồng Nhung đề cập trong video livestream là NSND Anh Tú có hành động chèn ép, can thiệp với ban giam hiệu để cô không được ngồi trong hội đồng chấm thi.

Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường khẳng định, không có bất cứ yêu cầu thay đổi hay sắp xếp giáo viên chấm thi nào từ NSND Anh Tú. Những thông tin khác được chị Nhung trình bày trong cuộc họp hoàn toàn mang tính chất cá nhân, không liên quan đến nhà trường, đồng thời chị Hồng Nhung cũng không đưa ra bằng chứng đối chất.

Phía trường khẳng định, việc thắc mắc của chị Nhung đã được hiệu trưởng giải thích vào tháng 6. Cá nhân giảng viên Hồng Nhung cảm thấy thỏa đáng, không gửi đơn đề nghị. Tuy nhiên sau đó 2 tháng, chị lại gửi giấy đề nghị (không phải đơn đề nghị hay đơn khiếu nại) lên Đảng ủy và ban giám hiệu. Tới ngày 11/9, chị tiếp tục thực hiện livestream phát tán thông tin vụ việc trên trang cá nhân.

Về việc chị Hồng Nhung chia sẻ thông tin cơ sở vật chất xuống cấp, thiếu và không đáp ứng được nhu cầu dạy và học, lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội thừa nhận phản ánh đúng sự thật. Tuy nhiên, những điều chị Nhung chia sẻ chưa khách quan khi tình trạng này chỉ xảy ra ở một số phòng học của khoa Sân khấu.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, trường đã có bổ sung trang thiết bị và tiếp tục hoàn thiện việc đầu tư theo đề nghị của khoa. Tình trạng thiết sót một số hạng mục thiết bị đầu năm là do nhiều nguyên nhân khách quan khiến việc đầu tư bị chậm trễ.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, đây không phải lần đầu tiên xảy ra sự việc liên quan đến cán bộ, giảng viên của trường trên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc sử dụng livestream để tạo dư luận thiếu khách quan đã gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín và hình ảnh của nhà trường. Vấn đề này cũng đã được ban lãnh đạo trường họp bàn và có những kết luận để giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cát-xê gấp 7 lần diva, sở hữu tổ rồng trăm tỷ, đi xe dành cho tổng...
Câu chuyện khó quên trong cuộc đời Đàm Vĩnh Hưng vừa được kể lại...
Vụ tai nạn trớ trêu giữa hai người nổi tiếng vừa xảy ra vào rạng...