Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 09:47 AM (GMT+7)

Tuấn Hưng: 'Tôi muốn thay đổi để được yêu quý hơn'

authorKiều Thuận Thứ Năm, ngày 21/01/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Nhưng đôi khi áp lực cuộc sống, cả những điều đang chịu đựng khiến tôi mất bình tĩnh", Tuấn Hưng chia sẻ.

   

2015 là một năm nhiều thị phi của Tuấn Hưng khi anh  liên tục gặp phải những scandal với đồng nghiệp và trên mạng xã hội. Có không ít người vốn đã hâm mộ Tuấn Hưng từ lâu tỏ ra buồn vì những hành động bị cho là bồng bột của nam ca sĩ Nắm lấy tay anh.

Mới đây, Tuấn Hưng trải lòng nhân dịp anh ra mắt album nhạc trực tuyến cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, thêm một liveshow cùng nhạc sĩ Tú Dưa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 3 sắp tới.

 tuan hung: 'toi muon thay doi de duoc yeu quy hon' hinh anh 1

Tuấn Hưng tự nhân 2015 là một năm nhiều tai ương.

Hướng đến hình ảnh người đàn ông của gia đình

- Vì sao anh quyết định ra mắt album vào dịp cuối năm khá cập rập như thế này?

Sau một năm loanh quanh với chương trình Giọng hát Việt, âm nhạc của tôi đã có khoảng lặng nhất định. Mọi người cũng thấy rằng trong thị trường âm nhạc như hiện giờ, nếu như không có những sản phẩm âm nhạc mới liên tục thì đồng nghĩa với việc sự nghiệp bị chững lại.

Rất may mắn tôi đã kịp hợp tác với nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận và anh ấy đã viết cho tôi  4 bài hát để phát hành trong album online lần này. Đây có thể coi là sự chuẩn bị cho năm mới với nhiều dự án của tôi.

Sau bản hit Nắm lấy tay anh, tôi cũng muốn có một bài hát về gia đình, thể hiện đầy đủ những gì mình đang có. Hình ảnh một gã lãng tử hát những ca khúc thất tình mọi người đã quá quen rồi, nên tôi muốn hướng đến hình ảnh một người đàn ông gia đình phù hợp hơn với bản thân tôi. Điều đó thể hiện rất rõ trong ca khúc Điều quý giá nhất mà tôi vừa cho ra mắt.

- Liveshow của anh tổ chức vào đầu tháng 3 sắp tới chắc chắn sẽ bị cạnh tranh rất khốc liệt về mặt thương mại với nhiều liveshow khác. Anh có chiêu trò và khách mời như thế nào để câu kéo khán giả đến với đêm nhạc của mình?

Tôi không phải là người giỏi về chiêu trò. Tôi chỉ mang thứ âm nhạc đã được cải thiện rất nhiều đến với khán giả. Hiện tại tôi đã có cho mình một ban nhạc riêng và năm qua, tôi và ban nhạc đã có tour lưu diễn rất thành công. Lần đầu tiên có một ca sĩ Việt Nam có thể mang được một ban nhạc riêng của mình sang Mỹ để tổ chức liveshow riêng. Tôi được hát tại tất cả các sân khấu lớn tại Mỹ cho cộng đồng người Việt tại 11 tiểu bang. Đó là điều hết sức vinh dự.

Sau khi trở lại Việt Nam, tất cả các thành viên trong nhóm quyết định sẽ có một liveshow tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tôi muốn âm nhạc của tôi có những bước chuyển nhất định ngoài vẻ mạnh mẽ vốn có.

- Nhiều người đồn cát-sê của anh và một số nghệ sĩ khác khi diễn hải ngoại cao lắm, thực hư ra sao?

Tùy người thôi, để đổi ra tiền Việt thì đương nhiên là cao hơn so với cát-sê trong nước nhưng nếu so với cuộc sống bên đó thì cũng không thực sự nhiều đâu.

Đâu ai muốn thị phi, sóng gió

- Nhìn lại 2015, anh thấy cuộc sống và sự nghiệp của mình có điều gì đáng nhớ?

Tôi đã có một năm nhiều tai ương và có cả những mốc son đáng nhớ, đặc biệt là việc lần đầu tiên tôi được ngồi ghế nóng tại Giọng hát Việt. Tôi đã có những trải nghiệm âm nhạc, được sống lại với những kí ức, được chứng kiến và học hỏi nền âm nhạc văn minh với tất cả các thí sinh.

- Vậy còn những phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội, những scandal tốn nhiều giấy mực trong năm qua, theo anh đó có phải những điều đáng tiếc?

Cuộc sống của người nghệ sĩ rất khó để tránh được những điều tiếng, dư luận. Chẳng ai muốn những điều tồi tệ, không tốt xảy ra cả nhưng trong một khoảnh khắc nào đó không làm chủ được mình, thì nó lại trở thành những tai ương, mang lại những thiệt thòi cho bản thân.

Cuộc sống thật khó để lúc nào mình cũng hoàn thiện, giống như tôi vẫn hay nghe rằng: Lỗi mà không bị lặp lại tức là mình đã thành công trong việc sửa đổi bản thân.

 tuan hung: 'toi muon thay doi de duoc yeu quy hon' hinh anh 2

Tuấn Hưng cho rằng những thị phi trong năm qua xuất phát từ sự bồng bột và nóng giận của bản thân mình.

- Theo anh, điều gì khiến anh dính quá nhiều thị phi trong năm qua như vậy?

Tôi nghĩ, có thể đó là sự bồng bột, một chút nóng nảy, cũng có thể là bản năng gốc tồn tại trong con người tôi là sự nóng giận. Khó lắm, tôi rất muốn thay đổi để mọi người yêu quý nhiều hơn nhưng đôi khi những áp lực trong cuộc sống, cả những điều mà tôi đang phải chịu đựng, khiến tôi mất bình tĩnh.

- Anh nhắc đến từ chịu đựng, tôi thấy hơi lạ bởi số đông đều nhận xét anh đang có nhiều thứ: tiền tài, danh vọng, gia đình hạnh phúc,… Anh còn điều sâu kín gì chưa thể chia sẻ?

Ai cũng có mặt này mặt kia, bên cạnh hạnh phúc, may mắn, tôi cũng có những áp lực riêng. Chắc chắn sẽ có những điều bắt buộc tôi phải trả giá để có được hạnh phúc. Những điều đó, có lẽ nó thuộc về góc khuất mà tôi không thể nào chia sẻ được.

- Anh nhấn mạnh sự trả giá, vậy trong quãng đường hơn 15 năm ca hát của mình, anh đã phải trả giá những gì?

Tất cả những sự trả giá của tôi đều không quá lớn so với những thành công, may mắn mà tôi có được. Điều tôi tiếc nhất là bỏ dở việc ngồi trên ghế giảng đường. Đương nhiên, những gì đang có đã là quá tốt đẹp so với ước mơ mà tôi mong muốn thực hiện.

Nhìn chung, sự trả giá của tôi có thể liệt kê ra như bỏ dở việc học hành, rời xa gia đình, không có nhiều thời gian dành cho bố mẹ và đến bây giờ lại không có thời gian cho gia đình nhỏ của mình nữa. Mọi người nhìn vào thấy tôi đang rất tốt nhưng với tâm lý của một người vừa làm con, vừa làm bố thì tôi thấy mình có quá ít thời gian dành cho bố mẹ, vợ con.

- Có vẻ anh đang tiếc quãng thời gian Nam tiến của mình trước đây?

Khi vào Nam tôi không quá lo lắng bởi khi đó bố mẹ còn trẻ khỏe nhưng sau mười mấy năm, mọi chuyện thay đổi, tôi cần ở gần để chăm lo cho bố mẹ nhiều hơn

- Nhận định về những thị phi trong năm qua, nhiều người cho rằng vì anh ở vị trí cao quá nên không coi ai ra gì. Anh nói gì về những nhận xét không tích cực đó?

Đó chỉ là hiểu lầm của mọi người thôi. Tôi luôn muốn thay đổi bản thân để mình trở nên dễ chịu hơn trong lòng khán giả. Tôi nghĩ sự gai góc hay muốn chứng tỏ mình đã bị tôi dẹp bỏ từ rất lâu rồi nhưng một bộ phận khán giả không có ấn tượng tốt về tôi chưa thấy được điều đó. Tôi vẫn thường xuyên đọc  bình luận của mọi người về mình để biết đường thay đổi bản thân.

Tôi chưa hề nghĩ mình đang ở vị trí cao. Mọi thứ đều diễn biến hết sức tự nhiên và tôi chỉ biết cố gắng để hát. Được mọi người công nhận đấy là hạnh phúc.

- Trong năm qua, không ít khán giả vốn đã theo dõi anh từ lâu, cảm thấy buồn vì những thị phi mà anh gặp phải...

Đương nhiên ai cũng có sai lầm và những sự vấp ngã. Tôi không mong tất cả mọi người thấy tôi là người tốt, cũng không hi vọng mọi người quên đi những điều tôi đã gây ra. Tôi chỉ biết sẽ chứng tỏ mình là một người đàn ông đang trưởng thành. Những gì đã qua, tôi sẽ cố gắng để không vấp phải nữa.

 tuan hung: 'toi muon thay doi de duoc yeu quy hon' hinh anh 3

"Tôi sẽ chứng tỏ rằng mình là một người đàn ông đang trưởng thành".

- Từ ngày có bé Su Hào, cuộc sống của anh thay đổi như thế nào?

Thực sự từ ngày có em bé đến giờ tôi hoàn toàn không có thời gian dành riêng cho bản thân. Mỗi khi rảnh thì tôi lại cố gắng dành thời gian cho bố mẹ, gia đình và sau đó là đi hát.

- Trên sân khấu, anh hào hoa lãng tử, khi về với gia đình thì sao nhỉ?

Tôi là một người đàn ông của gia đình, thích được chăm sóc những người xung quanh. Tôi thích được chơi với con, cũng như để là bù đắp lại những ngày tôi đi lưu diễn xa nhà.

Còn bếp núc cũng là chuyện bình thường, tôi vẫn thường nấu ăn với vợ vì thấy chuyện gì cả hai vợ chồng cùng làm cũng hay hơn nhiều.

- Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Chinh ơi cuộc đời luôn có 2 mặt..." - nghệ sĩ Hoàng Dũng nhắn gửi...
Căn nhà có 2 lầu, rộng 500m2, được thiết kế theo phong cách cung...
Xuân Bắc tiết lộ mối quan hệ thực sự với các cầu thủ tuyển VN và...