Thứ Năm, ngày 21/06/2018 21:55 PM (GMT+7)

Tuấn Ngọc tiết lộ về cuộc sống "ẩn dật" của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên

authorThúy An Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 11:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ có Tuấn Ngọc mà hầu hết các nghệ sĩ ở Mỹ đều ít có cơ hội được gặp được nhạc sĩ Ngô Thụy Miên bởi ông sống khá tách biệt.

   

Đầu tháng 12 tới, Tuấn Ngọc và nữ danh ca Lệ Thu sẽ về nước hát vinh danh các nhạc phẩm của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên trong đêm nhạc Riêng một góc trời tại Nhà hát lớn Hà Nội, thuộc chuỗi chương trình Vàng son một thuở.

Dù bận rộn các show chuẩn bị cho cuối năm ở Mỹ, nhưng Tuấn Ngọc cho biết, anh vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để về Việt Nam hát nhạc Ngô Thụy Miên. “Được hát một đêm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa này, là hạnh phúc của riêng tôi, nên tôi nhất định phải trở về”, Tuấn Ngọc nói.

 tuan ngoc tiet lo ve cuoc song "an dat" cua nhac si ngo thuy mien hinh anh 1

Tuấn Ngọc biết ơn nhạc sĩ Ngô Thụy Miên vì những nhạc phẩm "vàng son" đã góp phần làm nên tên tuổi của anh.

Theo Tuấn Ngọc, sự nghiệp âm nhạc của anh lừng lẫy nhất là ca khúc Riêng một góc trời của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên. Cho đến bây giờ, nhắc đến Tuấn Ngọc là fan của anh lại nhắc đến Riêng một góc trời.

Ngoài ra, Tuấn Ngọc chia sẻ, dù thành công bởi những ca khúc của Ngô Thụy Miên nhưng ở ngoài đời, hai người rất hiếm gặp nhau. “Có lẽ chúng tôi chỉ gắn với nhau trong tâm tưởng của ca khúc, để mà hát nên cái "hồn nhạc" của nhau chứ vô cùng hiếm dịp gặp gỡ. Kỷ niệm duy nhất với nhạc sĩ Ngô Thụy Miên chính là khi tôi hát "Riêng một góc trời", nhạc sĩ đã nói rằng, ông không thể ngờ ca khúc lại nổi tiếng đến mức như vậy qua giọng hát của tôi”, Tuấn Ngọc nhớ lại.

Theo chia sẻ của Tuấn Ngọc, dẫu là một nhạc sĩ tài hoa, ca khúc của ông được hát khắp các sân khấu trong và ngoài nước, bài hát của ông được các ca sĩ hàng đầu yêu mến và luôn chọn lựa khi thực hiện các album nhạc riêng, thế nhưng, tại Mỹ, Ngô Thụy Miên lại sống "ẩn dật" cùng vợ. Không chỉ có Tuấn Ngọc mà hầu hết các nghệ sĩ ở Mỹ đều ít có cơ hội được gặp ông. Trên báo chí cả ở hải ngoại lẫn Việt Nam, đều hiếm gặp những bài viết về vị nhạc sĩ có những ca khúc bất hủ này. Vì thế, Ngô Thụy Miên luôn là một ẩn số giới làng nhạc hải ngoại và trong nước.

 tuan ngoc tiet lo ve cuoc song "an dat" cua nhac si ngo thuy mien hinh anh 2

Rất hiếm khi các nghệ sĩ Việt gặp được nhạc sĩ Ngô Thụy Miên.

Tuấn Ngọc nói, một trong những lý do khiến ít ai có dịp gặp gỡ với Ngô Thụy Miên vì tại Mỹ, vị nhạc sĩ này sống cùng vợ ở tiểu bang Washington, nơi có rất ít kiều bào người Việt sinh sống. Cả hai vợ chồng ông cùng đều đi làm công việc như những viên chức bình thường và không sinh hoạt trong giới văn nghệ, nên gần như nhạc sĩ sống khá tách biệt. Tuy vậy, ông vẫn luôn giữ lửa và đam mê sáng tác.

Cũng có đôi khi hiếm hoi, tôi gặp nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, hai người đối với nhau bằng sự kính trọng, yêu mến chứ cũng không nhiều thời gian để chia sẻ, trò chuyện”, Tuấn Ngọc kể.

Trong lần trở về này, Tuấn Ngọc sẽ hát gần chục ca khúc nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên vì “tôi thích những nhạc phẩm được sáng tác bởi những nhạc sĩ như Ngô Thụy Miên hay Phạm Duy, bởi đó thực sự là những nhạc phẩm "vàng son", mỗi sáng tác đều như rút hết tinh thần, cảm xúc ra để được một câu, một từ, một nốt nhạc đắt giá, khi người ca sĩ hát đều rất "thấm".

Tuấn Ngọc cho biết, anh đang rất háo hức về Việt Nam diễn đêm nhạc "Riêng một góc trời" vào ngày 6.12 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội, bởi ở đây anh sẽ được gặp những khán giả yêu nhạc Ngô Thụy Miên, những khán giả đã góp phần làm nên thành công trong sự nghiệp của anh bao năm nay mà anh rất biết ơn.

       

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi cô phiên dịch giới thiệu Wes-P sẽ trình diễn màn "thay...
Khán giả Hồng Kông thường nói: "Nếu phim hành động có Châu Nhuận...
Ngày 21.7 tới đây, Á hậu Tú Anh sẽ làm đám cưới, ông xã của cô...