Thứ Năm, ngày 17/01/2019 09:35 AM (GMT+7)

Tùng Dương làm giám khảo Sao Mai Điểm hẹn

author Thứ Tư, ngày 30/05/2012 09:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ca sĩ Tùng Dương lần đầu tiên ngồi ghế “nóng” làm giám khảo cùng nhạc sĩ Nguyễn Hải Đăng, nhà báo Phan Huyền Thư trong chương trình Sao Mai Điểm hẹn 2012.

   

Mùa giải lần thứ 5 Sao Mai Điểm hẹn (SMĐH) bắt đầu khởi động với vòng thi chính thức từ ngày 9.6 đến ngày 11.8 tại thành phố Huế và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, VTV4, VTV6 của Đài truyền hình VN.

 tung duong lam giam khao sao mai diem hen hinh anh 1
 Ca sĩ Tùng Dương. Ảnh: Thanh Hà

Tại cuộc họp báo chiều 29.5, ban tổ chức của chương trình cho biết, năm nay các thí sinh đông hơn những năm trước, với hơn 700 hồ sơ đăng ký gửi đến và sau giai đoạn sơ loại có 45 ca sỹ phía Bắc và 25 ca sĩ phía Nam bước vào vòng thử giọng.

Sau 2 tuần làm việc nghiêm túc, Hội đồng tuyển chọn đã tư vấn cho Ban tổ chức chọn được 12 gương mặt xuất sắc (trong đó có 3 ca sĩ đạt giải phong cách nhạc nhẹ tại Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc 2012 đặc cách) để bắt đầu vòng chính thức của SMĐH 2012.

Theo NSƯT Huyền Thanh, Phó ban Văn nghệ Đài truyền hình VN, Trưởng ban tổ chức, SMĐH năm nay được kỳ vọng rất nhiều bởi sự đồng đều của các ca sĩ không chỉ ở chất lượng giọng hát mà cả hình thức cũng hơn các mùa giải trước.

Bên cạnh đó, fomat cho chương trình cơ bản cũng thay đổi, các ca sĩ sẽ chú trọng hơn trong phần trình diễn, thể hiện phong cách.

 tung duong lam giam khao sao mai diem hen hinh anh 2
Đoàn Thị Thuý Trang, một trong ba ca sĩ được đặc cách vào vòng thi chính thức

Sau 4 đêm thi đầu, vào đêm thứ 5 BTC sẽ công bố 4 ca sĩ được khán giả bình chọn và 2 ca sĩ được Hội đồng nghệ thuật bình chọn. Cũng theo BTC, đêm thi thứ 6, sẽ là một đêm đặc biết đối với các ca sĩ bởi BTC sẽ dàn dựng giống như những show diễn thật sự.

Hệ thống bình chọn năm nay sẽ được thắt chặt hơn mọi năm. Mỗi thuê bao chỉ được nhắn một tin bình chọn bắt đầu từ 20h đến 12h trưa hôm sau. Lý giải về việc này, NSƯT Huyền Thanh cho hay, BTC muốn hạn chế tối đa những tin nhắn rác và cũng muốn đem sự công bằng cho những ca sĩ có giọng hát hay mà không có nhiều lượng fan hâm mộ.

 tung duong lam giam khao sao mai diem hen hinh anh 3
Lưu Thanh Thanh, một trong 12 gương mặt xuất sắc của SMĐH 2012. Ảnh: Thanh Hà

Cũng theo NSƯT Huyền Thanh, giải thưởng SMĐH 2012 cũng có sự đổi mới, với 3 giải Khán giả bình chọn, Hội đồng nghệ thuật bình chọn và Giải triển vọng. Thí sinh nào giành được giải thưởng cao nhất sẽ được đầu tư thực hiện 2 MV (music video) ca nhạc chất lượng cao để dự thi Liên hoan truyền hình toàn quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thư Dung từng khoe cuộc sống giàu có, đi ăn uống, mua sắm, du lịch...
Sau tin đồn bí mật kết hôn và có con chung, Trương Bá Chi vui vẻ...
MC Lại Văn Sâm nói một câu khẳng định lý do VN sẽ thắng nhưng nhận...