Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 16:30 PM (GMT+7)

Tuổi học trò rất Việt Nam trong MV “Bye bye” của Oplus

authorThanh Hà Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 08:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những trò đùa nghịch ngợm, những buổi học căng thẳng, cho đến ánh mắt thầm thương trộm nhớ…là những gì mà ai đã từng trải qua tuổi học sinh đều có, và sẽ được tái hiện xúc động, chân thực trong MV “Bye Bye” của nhóm Oplus.

   

MV “Bye Bye” vừa được ra mắt khán giả Hà Nội chiều ngày 12.5 của nhóm OPlus. Đây cũng là sản phẩm đầu tay của cả nhóm sau khi bước ra từ chương trình Nhân tố Bí ẩn 2014.

 tuỏi học trò rát viẹt nam trong mv “bye bye” của oplus hinh anh 1

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh (giữa) và các thành viên OPlus

MV “Bye Bye” là phim ngắn âm nhạc nói về tuổi học trò, những năm tháng vui tươi và trong sáng nhất của đời học sinh. Đó là những kỉ niệm tuổi học trò tươi đẹp, những trò đùa nghịch ngợm nền giai điệu hiện đại, bắt tai, dễ thuộc.

MV còn có sự góp mặt của những gương mặt trẻ nổi tiếng như An Japan, D-Crown...và được thực hiện bởi một ê kíp trẻ Nhạc sĩ Dương Khắc Linh, đạo diễn trẻ Đỗ Quốc Trung, ekip 35mm Pictures…

Đạo diễn Đỗ Quốc Trung chia sẻ, ê kíp làm việc cho MV phim ngắn ca nhạc “Bye Bye” đều là những người còn rất trẻ và được đào tạo về điện ảnh một cách bài bản. Từ biên kịch, đạo diễn, dựng phim, quay phim đều là những người được đào tạo chuyên ngành về điện ảnh. Khi nghe bài hát nói về tuổi học sinh thì ngay lập tức cả nhóm đã nghĩ ngay là phải làm một câu chuyện hình ảnh không chỉ có thời lượng 3 phút mà sẽ phải làm dài hơn thế thì mới chuyển tải hết những cảm xúc của bài hát cũng như nói lên những cảm xúc của các bạn học sinh, đặc biệt với những bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị chia tay tuổi học trò, tạm biệt mái trường, tạm biệt thầy cô.

 tuỏi học trò rát viẹt nam trong mv “bye bye” của oplus hinh anh 2

Ca sĩ Ngọc Anh đến chúc mừng OPlus ra album

Theo vị đạo diễn trẻ này thì điều khó nhất cho ê kíp thực hiện ở kịch bản này là nhóm OPlus thuộc thế hệ của 8X, còn bạn nam diễn viên đóng trong MV này lại đang học lớp 12, thế hệ 9X. Vậy là họ cách 10 năm, nên bài toán sáng tạo của ê kíp là làm sao ra được sản phẩm với những người xem thế hệ 8X khi xem sẽ nhìn thấy tuổi học trò của mình của 10 năm trước. Đồng thời, thế hệ 9X khi xem cũng thấy hồi hộp thích thú với những gì đang diễn ra tại ngôi trường họ học.

 “Điều mình muốn hướng tới cho khán giả và đặc biệt các bạn học sinh ở MV đó là câu chuyện tuổi học sinh rất Việt Nam, chứ không phải tuổi học trò bị ảnh hưởng bởi âm nhạc Thái Lan, Hàn Quốc hay Trung Quốc”, đạo diễn trẻ Đỗ Quốc Trung cho hay.

Không chỉ ra mắt MV đầu tay, nhóm nhạc OPlus còn ra mắt sản phẩm album mang tựa đề “We’re Still Young” được kết hợp với nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Album “We’re Still Young” được giới thiệu gồm có 5 ca khúc mang phong cách trẻ trung sôi động.

 tuỏi học trò rát viẹt nam trong mv “bye bye” của oplus hinh anh 3

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh, người sáng tác 5 ca khúc trong album và cũng là người đã ủng hộ, đồng hành cùng Nhóm nhạc kể từ cuộc thi Nhân tố Bí ẩn 2014 chia sẻ: “Từ những cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc như X-Factor, chúng tôi đã tìm ra những cá nhân hoạt động âm nhạc sôi nổi và tâm huyết, những gương mặt mới hiện đại và văn minh trong âm nhạc. Những cuộc thi đó là nơi để thế hệ sản xuất âm nhạc đi trước gặp được những “hậu duệ” của mình, cùng nhau cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu thưởng thức âm nhạc của số đông.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thu Hằng thừa nhận thấy buồn khi đọc những nhận xét tiêu cực dành...
Tâm sự của Thu Thuỷ về cuộc sống sau ly hôn đã nhận được rất nhiều...
Được biết, sau khi Tuấn Hưng chia sẻ công khai mình mắc bệnh vảy...