Thứ Hai, ngày 18/06/2018 10:45 AM (GMT+7)

Ước mơ lập bảo tàng cháy bỏng sau 49 ngày mất Trần Lập

authorHương Bùi Thứ Tư, ngày 04/05/2016 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Việc này nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của gia đình và thành viên ban nhạc các thời kỳ. Chắc chắn 1995/Buctuong Story sẽ sớm ra đời".

   

Hôm qua (3.5), một ngày trước khi diễn ra lễ cúng thất tuần cố nhạc sỹ Trần Lập, thành viên Bức Tường - Trần Tuấn Hùng - khiến khá nhiều người xúc động khi chia sẻ về người anh thân thiết trên trang cá nhân.

 uoc mo lap bao tang chay bong sau 49 ngay mat tran lap hinh anh 1

Hôm nay (4.5) là ngày lễ cúng 49 ngày mất của cố nhạc sỹ Trần Lập.

Mở đầu bài viết, anh chia sẻ: “Đối với tôi, Bức Tường đã chính thức dừng lại kể từ ngày 17.3 ấy (ngày mất của Trần Lập), giữ lại cho Lập một Bức Tường nguyên vẹn, từ giờ đến mãi mãi, như một sự tri ân lớn nhất đối với người thủ lĩnh của ban nhạc”.

Tuy nhiên, vào ngày họp band 27.4, anh và các thành viên trong nhóm đã thay đổi quyết định. Theo đó, Bức Tường vẫn tiếp tục hoạt động nhưng sẽ không ai thay thế vị trí của trưởng nhóm Trần Lập. “Chúng tôi sẽ chơi nhạc với nhau trong các sự kiện tưởng nhớ anh, sinh nhật band, các hoạt động mang tính từ thiện và xã hội khác,… để âm nhạc của Bức Tường và lý tưởng của Trần Lập vẫn được vang lên”, Tuấn Hùng chia sẻ.

Nam ca sỹ nói thêm, trước đây, anh - Trần Lập và Nhất Hoàng thường bàn với nhau sau khi về già, họ sẽ làm một “bảo tàng nhỏ” để lưu trữ kỷ vật, hình ảnh và âm nhạc của Bức Tường. Điều này nhằm mục đích để khán giả thấy một phần tuổi trẻ của nhóm từng yêu cái đẹp và khát khao cống hiến đến thế nào.

“Những ngày cuối đời của Lập, đây vẫn là chủ đề được chúng tôi nói tới nhiều nhất. Việc này nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của gia đình và thành biên ban nhạc các thời kỳ. Chắc chắn 1995/Buc Tuong Story sẽ sớm ra đời”, thành viên nhóm Bức Tường khẳng định.

 uoc mo lap bao tang chay bong sau 49 ngay mat tran lap hinh anh 2

Các thành viên nhóm Bức Tường vẫn nỗ lực hoàn thành mọi tâm nguyện của Trần Lập.

Không chỉ dừng nỗi nhớ thương ở đó, vào dịp kỷ niệm 100 ngày mất cố nhạc sĩ Trần Lập sắp tới, cả nhóm sẽ tổ chức một minishow tưởng nhớ tác giả Đường đến vinh quang. Toàn bộ số tiền thu được trong đêm nhạc được gửi tặng vợ con anh.

Chỉ sau vài giờ chia sẻ, bài viết của Trần Tuấn Hùng đã nhận hơn 8.000 lượt thích kèm theo lời kêu gọi, ủng hộ từ đông đảo khán giả. Nhiều người hâm mộ vẫn bày tỏ sự tiếc nuối trước sự ra đi của thủ lĩnh nhóm Bức Tường.

Toàn bộ bài viết của Trần Tuấn Hùng tưởng nhớ 49 ngày mất của cố nhạc sĩ Trần Lập:

Ngày mai là 49 ngày Lập ra đi, đối với tôi thì Bức Tường đã chính thức dừng lại kể từ ngày 17.3 ấy, giữ lại cho Lập một Bức Tường nguyên vẹn, từ giờ đến mãi mãi, như một sự tri ân lớn nhất đối với người Thủ lĩnh của ban nhạc.

Tôi có 3 câu chuyện liên quan muốn chia sẻ:

1- Sau buổi họp band ngày 27.4, đã có một quyết định được thống nhất: Bức Tường tiếp tục hoạt động, nhưng sẽ không có một ai thay thế vị trí của Lập. Chúng tôi sẽ chơi nhạc với nhau trong các sự kiện tưởng nhớ anh, sinh nhật band, các hoạt động mang tính từ thiện và xã hội khác... để âm nhạc của Bức Tường và lý tưởng của Trần Lập vẫn được vang lên.

2- Hồi trước, tôi cùng Trần Lập và Nhất Hoàng hay bàn với nhau: sau này về già sẽ làm một không gian lưu giữ những kỷ vật, hình ảnh và âm nhạc của Bức Tường, như một "bảo tàng" nhỏ, là nơi mà mọi người có thể nhìn thấy được một phần tuổi trẻ của thế hệ thanh niên đầu thế kỷ 21 yêu cái đẹp và khát khao cống hiến.

Đến những ngày cuối đời của Lập, đây vẫn là chủ đề được chúng tôi nói tới nhiều nhất... Việc này nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của gia đình và thành viên ban nhạc các thời kỳ. Chắc chắn 1995/Buctuong Story sẽ sớm ra đời.

3- Vào dịp 100 ngày mất của anh, chúng tôi muốn tổ chức một minishow và sẽ dành toàn bộ số tiền của chương trình để gửi tặng vợ và con anh ấy. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam ca sĩ chấp nhận cát-xê thấp vì nhận lời mời hát cho chương...
Hạnh Sino, Huyền Baby và Emily có cuộc sống sung túc, mỗi người một...
Dù đã bên nhau hơn 1 năm, nhưng Hà Hồ vẫn nhận được nhiều lời tỏ...