Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:18 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 06:49 AM (GMT+7)

Vân Trang: May mắn vì không bon chen, tỵ nạnh

“Đối với Vân Trang, người diễn viên khi bước chân vào con đường diễn xuất, không nên đặt mục đích là giải thưởng”- Vân Trang chia sẻ.

   
Sau những giải thưởng mà Vân Trang có được từ Liên hoan phim Việt Nam 18, Vân Trang thấy năm 2013 của mình như thế nào?

- 2013 là một năm rất đáng nhớ với Trang. Giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 cho vai diễn Ý Linh của bộ phim “Scandal- Bí mật thảm đỏ” là điều Trang chưa bao giờ dám nghĩ đến. Khi cầm trên tay giải thưởng lớn, Trang đã rất hạnh phúc và xem đây là động lực để hiện thực hóa ước mơ trở thành một người nghệ sĩ thật sự.


Vân Trang có nghĩ con đường nghệ thuật của mình thuận lợi, thành công nhanh và không để lại chút tai tiếng?

- Trang luôn nghĩ mình là người rất may mắn, nghề đã chọn Trang và trao cho Trang cái duyên đến với nghệ thuật. Trang rất trân trọng và đó cũng là niềm tin để Trang cố gắng nhiều hơn bằng chính khả năng của mình. Tính đến bây giờ thì đã 6 năm Trang làm nghệ thuật và đã đi từng bước rất chậm rất khẽ đó chứ! Một phần vì Trang ghét bon chen, không thích tỵ nạnh nên mọi thứ đến với mình cũng rất nhẹ nhàng. Trang gọi đó là may mắn! Và với Trang thì may mắn chia đều cho tất cả mọi người, đương nhiên mình phải biết cách nắm giữ sự may mắn đó và biến nó thành thành công của mình.

Vân Trang có thể chia sẻ những cố gắng nỗ lực, sự vất vả cực nhọc đằng sau những giải thưởng?


"Nhiều lúc đóng phim vất vả cực nhọc quá, Trang khóc rất nhiều, cảm thấy tủi thân sao mình phải vất vả như vậy. Sau những lần như vậy rồi mọi chuyện cũng qua đi, nhiều khi lại nghĩ nếu không làm diễn viên nữa chắc có khi chết vì buồn và nhớ nghề”.
Diễn viên Vân Trang

- Những cố gắng và nỗ lực, những vất vả cực nhọc đằng sau những giải thưởng là những điều mà xuất phát điểm của nó không vì mục đích dành cho giải thưởng. Giải thưởng với người diễn viên nên là hy vọng chứ không phải là mục đích, không có bất kỳ thước đo nào cho tài năng của một người nghệ sĩ. Giải thưởng có được cũng là do sự so sánh tài năng những người nghệ sĩ với nhau.

Vân Trang đã lấy nguyên liệu từ đâu để tạo nên một Ý Linh xuất sắc đến vậy ở “Bí mật thảm đỏ”, trong khi ngoài đời Vân Trang cũng chưa từng vướng vào scandal?

- Trang tưởng tượng ra hoàn cảnh và đặt mình trong hoàn cảnh đó, vì bản thân cũng là một diễn viên nên Trang thấy nhân vật thật gần gũi. Trang luôn quan sát và bắt chước tất cả những tính cách mà mình bắt gặp trong xã hội. Và phải nói quan trọng hơn hết là sự chỉ đạo rất tâm huyết và tận tình của đạo diễn Victor Vũ. Anh đã tin tưởng giao vai diễn này cho Trang và giúp Trang hết lòng để vai diễn tốt nhất có thể. Trang biết ơn anh vô cùng.

Có nhận xét nói rằng, từ những bộ phim của đạo diễn Victor Vũ thì mới có Vân Trang và bạn đang hoàn toàn phụ thuộc vào Victor Vũ, Vân Trang nghĩ thế nào về lời nhận xét này?

- Đúng là có những bộ phim của anh Victor Vũ thì mới có một Vân Trang như ngày hôm nay. Nhưng nếu nói "một Vân Trang hoàn toàn phụ thuộc vào Victor Vũ" thì Trang không nghĩ vậy. Ngoài những dự án của anh Victor Vũ thì Trang cũng có những dự án riêng và khán giả cũng đã rất yêu thương những vai diễn ấy.

Trang luôn rất biết ơn anh Victor Vũ đã cho Trang cơ hội và giúp Trang khẳng định tài năng. Còn Vân Trang thì đã luôn cố gắng để có được tình cảm và giữ gìn tình thương của khán giả.

Cảm ơn Vân Trang!

Theo Huy Hoàng (thực hiện) (Huy Hoàng (thực hiện))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là chị dâu nhưng cũng là bạn bè, tri kỷ của Lý Tiểu Long, nhà văn...
Nguyễn Quốc Linh, cậu học trò lớp 7 ở xã Phúc Trạch (Bố Trạch,...
Mai Thu Huyền sinh được 2 con, 1 trai và 1 gái. Huyền Anh- bé gái...