Thứ Tư, ngày 12/12/2018 03:46 AM (GMT+7)

Vân Trang ngại khi được hỏi về phim của Victor Vũ

authorThanh Hà Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vân Trang chia sẻ về vị trí giám khảo của mình tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19.

   

Là nghệ sĩ trẻ nhất trong Hội đồng Ban giám khảo thể loại phim truyện nhựa của Liên hoan phim Việt Nam 2015, diễn viên Vân Trang đã tỏ ra ngại ngùng khi được hỏi, liệu có sự khó xử nào khi chấm phim của đạo diễn Victor Vũ, "người cũ" của cô.

- Là giám khảo trẻ nhất trong Ban giám khảo chấm phim truyện nhựa tại LHP Việt Nam lần thứ 19, đồng thời cũng lần đầu tiên được ngồi “ghế nóng”, Vân Trang có thấy áp lực?

Vân Trang cảm thấy rất vinh dự và vui khi được ngồi ở vị trí Ban giám khảo (BGK). Tuy nhiên, lúc đầu nhận lời mời này Vân Trang khá bất ngờ. Vân Trang cũng đắn do và không biết mình có nên nhận vị trí này hay không, bởi mình vẫn còn trẻ, trong khi BGK lâu nay là các cô, chú, bác có tuổi đời, tuổi nghề lâu năm.

Thế nhưng suy đi tính lại, Vân Trang nghĩ mình phải hội tụ những yếu tố phù hợp mới được ban tổ chức lựa chọn nên cảm thấy tự tin hơn. Tất nhiên, Trang cũng cảm thấy áp lực khi lần đầu tiên ngồi ở vị trí quan trọng như vậy.

- Có nhiều ý kiến nhận xét, Vân Trang ngồi vị trí giám khảo cùng với các thành viên giám khảo khác có vẻ quá chênh lệch tuổi tác nên rất  khó có cái nhìn thống nhất khi chấm các phim, cụ thể Vân Trang thì quá trẻ mới 25 tuổi, còn có những vị giám khảo đã gần 70 tuổi. Vân Trang nghĩ sao về điều này?

Vân Trang hoàn toàn hiểu và thông cảm khi họ nhận xét như vậy, bởi họ nghĩ Vân Trang còn quá trẻ nên ít kinh nghiệm. Nhưng bản thân Vân Trang lại nghĩ khác. Vân Trang nghĩ đã là thành viên BGK, thì tất cả đều là nghệ sĩ, mà đã là nghệ sĩ thì đâu có già. Đấy là chưa kể đến, người nghệ sĩ thường nhạy cảm và giàu tâm hồn hơn những người bình thường.

Còn về xét về chuyên môn thì họ là những người bước ra từ những vai diễn, những biên kịch, đạo diễn thì tại sao lại nghi ngại. Còn bản thân Vân Trang, dù là người trẻ nhưng trẻ không có nghĩa là không có kinh nghiệm, không có kiến thức chuyên môn, không lao động nghệ thuật nghiêm túc. Và không phải bất cứ ai cũng thích  khoe hết những gì mình có, nói oang oang rằng tôi là người làm rất nhiều phim, có kinh nghiệm điện ảnh lắm lắm.

Chia sẻ thật với chị, Vân Trang cũng cảm thấy buồn, một chút chạnh lòng, khi ở mùa trước mình có phim và tham gia ở vai trò là diễn viên thì mùa này mình lại tham gia ở vai trò thành viên BGK, và không có phim nào.

 van trang ngai khi duoc hoi ve phim cua victor vu hinh anh 1

Vân Trang không muốn bàn đến chuyện chấm phim của Victor Vũ.

- Vậy Vân Trang dựa vào đâu để để khẳng định mình không bị non khi ngồi ở vị trí quan trọng trong một liên hoan phim lớn như vậy?

Vân Trang là nghệ sĩ đã trải qua cũng khá nhiều vai diễn thì ở mức độ nào đó, Vân Trang nghĩ mình cũng cảm nhận và có kinh nghiệm về phim trong khoảng thời gian 8 năm. Tất cả các thể loại như phim điện ảnh, truyền hình... Trang đều trải qua và từng xem đoàn làm phim như người nhà. Trang cũng hiểu được sự cực khổ, cách nhìn một góc máy cho có tính sáng tạo...

Hơn nữa phim chấm được dựa trên tiêu chí của LHP, nên Vân Trang cứ theo barem đó để chấm thôi. Với 20 phim truyện nhựa, mỗi thành viên có cách nhìn, cách đánh giá, cách cảm nhận khác nhau để tìm ra bộ phim mà do mình đánh giá là xuất sắc nhất, vai diễn xuất sắc nhất. Vì vậy không thể phủ định rằng kinh nghiệm của người già  và người trẻ, cách cảm nhận của người già và người trẻ là ai hơn ai.

- LHP năm nay Vân Trang không bị hồi hộp khi chờ đợi BGK chấm giải cho phim, vai diễn của mình mà lại ngồi chấm giải phim của người khác. Vậy Vân Trang nhận xét như thế nào về bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và có cảm thấy khó xử khi đó là phim của đạo diễn Victor Vũ, từng là "người cũ" và là người đã đem đến cho Vân Trang nhiều giải thưởng?

(Cười) Tại sao câu hỏi của chị lại lái sang một hướng khác vậy? Vân Trang rất ngại trả lời theo cách như vậy. Tuy nhiên, BGK phim truyện nhựa tại LHP không phải chỉ mình Vân Trang, mà còn những 8 thành viên khác nữa, vì vậy Vân Trang chỉ là một hạt cát trong 9 hạt cát khác thôi và như vậy, nhận định của mình cũng cần dung hòa với tất cả các thành viên còn lại chứ.

Vân Trang cảm thấy một điều, BGK năm nay, các bác, các chú lớn tuổi hơn Vân Trang, nhưng cách cảm nhận, đánh giá về bộ phim không quá chênh lệch với nhau. Tức là cả BGK là 9 người đều rất đồng thuận.

- Dự định sắp tới của Vân Trang là như thế nào?

Hiện tại Vân Trang có hai bộ phim truyền hình chuẩn bị lên sóng, một bộ phim điện ảnh vừa quay xong.

- Nhiều người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối, khi thấy Vân Trang lấy chồng quá sớm và bỏ cuộc chơi?

Ồ không, Vân Trang vẫn tham gia đều đặn các vai diễn và vẫn hoạt động trong điện ảnh chứ. Còn việc lấy chồng thì Vân Trang nghĩ là duyên nào đến thì mình làm tới thôi. Cười, Vân Trang thích mọi thứ cứ tự nhiên như vậy mà, hơn nữa, mẹ Vân Trang vẫn thường nói, đời người con gái đẹp nhất là lấy chồng ở tuổi 25. Mà năm nay Vân Trang tròn 25 tuổi, vậy không lý do gì mà không nghe lời mẹ. (Cười)

- Cảm ơn Vân Trang về những chia sẻ!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoa hậu đơn thân Phan Hoàng Thu đã phải nhận nhiều lời chỉ trích vì...
Cô gái trẻ bất ngờ được cư dân mạng chú ý chỉ vì một tấm ảnh chụp...
Nếu Hoa hậu là mẹ đơn thân nhắn tin riêng thì tình cũ Công Vinh...