Thứ Tư, ngày 26/09/2018 04:15 AM (GMT+7)

Việt Nam có phim tham dự Oscar 2013

author Thứ Tư, ngày 26/09/2012 11:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Mùi cỏ cháy" - bộ phim giành giải Cánh diều vàng 2012, đã nhận được sự đồng thuận cao từ phía Hội đồng tuyển chọn và được gửi đi dự liên hoan phim Oscar 2013.

   

Chiều qua (25.9), bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh, cho biết bộ phim Mùi cỏ cháy đã được quyết định đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự hạng mục "Phim nước ngoài hay nhất" của Oscar 2013.

Hội đồng tuyển chọn phim dự Oscar gồm 11 thành viên, ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL là Chủ tịch hội đồng, bà Ngô Phương Lan là Phó chủ tịch hội đồng. Hai “ứng cử viên” nặng ký lọt vào danh sách cuối cùng để hội đồng lựa chọn là Mùi cỏ cháy (đạo diễn: Nguyễn Hữu Mười, biên kịch: Hoàng Nhuận Cầm) và Cưới ngay kẻo lỡ (đạo diễn: Charlie Nguyễn).

Cảnh trong phim Mùi cỏ cháy

Đây là cuộc “đọ sức” giữa bộ phim chiến tranh và bộ phim giải trí. Cuối cùng, Mùi cỏ cháy - bộ phim giành giải Cánh diều vàng 2012, đã nhận được sự đồng thuận cao từ phía Hội đồng tuyển chọn.

Bộ phim được đáp ứng được các tiêu chí như mang đậm tính dân tộc, hơn nữa, có giá trị xã hội, nhân văn sâu sắc khi phản ánh một thời kỳ lịch sử của đất nước, một lớp thế hệ thanh niên yêu nước, sẵn sàng hy sinh cho Tổ quốc.

Theo Thanh Niên

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau tin đồn bị nghi là là MC C.V trong đường dây bán dâm ngàn đô...
Diện trong chiếc váy được thiết kế cầu kỳ, nữ ca sĩ “Anh muốn em...
Đang mang bầu ở tháng thứ 8, Diệp Lâm Anh bà bầu xinh đẹp và gợi...