Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 17:10 PM (GMT+7)

Vĩnh biệt một tâm hồn dịu dàng của nước Nga

author Thứ Tư, ngày 24/03/2010 22:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) NTNN - Ngày 22-3, nữ NSND Nga Valentina Tolkunova đã trút hơi thở cuối cùng, ở tuổi 64, sau 1 tháng điều trị bệnh ung thư.

   

Trong sự nghiệp của mình, nữ nghệ sĩ  V.Tolkunova đã thể hiện khoảng 300 bài hát, trong đó nhiều bài đã trở quen thuộc với nhiều thế hệ công chúng như "Em không thể làm khác", "Ôi, Natasha", "Dạ hội bạn học cũ" "Những chiếc mũi hếch", "Hãy nói cùng con đi mẹ", bài hát ru "Các bạn đồ chơi mệt mỏi đã ngủ cả rồi", "Đứng chờ nơi ga xép"...

Bà được phong danh hiệu NSND từ năm 1987 và đã 23 lần được trao giải tại Chương trình "Bài hát của năm".

 

Valentina Tolkunova đã sang Việt Nam biểu diễn năm 1998. Nhiều bài hát bà thể hiện được khán giả Việt Nam biết đến và yêu thích. Đặc biệt bài hát “Em không thể làm khác được”...

Tác phong cổ điển, gương mặt ít trang điểm, luôn bận chiếc váy dài duyên dáng, mềm mại, dáng đi ung dung, bộ tóc tuyệt đẹp buộc gọn hoặc tết thả qua vai, lấp lánh một dây ngọc trai trắng ngà trên ấy... là hình ảnh bất di bất dịch của Valentina Tolkunova trong lòng khán giả.

Năm 2007, bà đã tham gia chương trình lớn cuối cùng của đời mình là "Tâm hồn dịu dàng của nước Nga" nhân kỷ niệm 40 năm sự nghiệp ca hát.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phát ngôn của quản lý Trường Giang ngay sau khi anh cầu hôn Nhã...
Sau khi cầu hôn Nhã Phương, Trường Giang đưa bạn gái về chung cư ở...
"Nên nhớ một khi công an đã vào cuộc thì bạn có dùng hàng ngàn nick...