Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 06:11 AM (GMT+7)

Vợ chồng Triệu Vy đối mặt với nguy cơ... đứng đường

authorLong Hy (Theo Sina) Thứ Tư, ngày 21/10/2015 14:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông xã của "én nhỏ" Triệu Vy đang bị khách mua nhà khởi kiện và đòi đuổi ra khỏi nơi cư trú.

   

Sina đưa tin, chồng nữ diễn viên Triệu Vy - doanh nhân Huỳnh Hữu Long - đang bị khách hàng mua nhà đâm đơn kiện, thậm chí còn đòi đuổi họ Huỳnh ra khỏi nơi sinh sống. Nguyên nhân được cho là tài xế của doanh nhân Huỳnh đã mạo danh ông chủ, đến sở công chứng làm thủ tục ủy thác bán nhà chính chủ tên Huỳnh Hữu Long, thông qua phương pháp nhận diện khuôn mặt. Theo đó, ông Huỳnh đã ủy thác cho người khác (trong sự việc này chính là tài xế) được quyền bán căn hộ của vợ chồng ông cho một khách hàng họ Võ. 

 vo chong trieu vy doi mat voi nguy co... dung duong hinh anh 1

Vợ chồng Triệu Vy đứng trước nguy cơ bị đuổi khỏi biệt thự của chính mình.

Khách hàng họ Võ hiện đã hoàn tất việc mua bán, tuy nhiên vì vướng mắc một số giấy tờ nên cho tới nay vẫn chưa được nhận nhà. Người này trong lúc chờ thủ tục xong xuôi đã đồng thời gửi đơn kiện ra tòa, yêu cầu Huỳnh Hữu Long phải dọn khỏi căn hộ mà họ đã "mua đứt bán đoạn" theo giấy tờ công khai.

Hiện Tòa án quận Triều Dương, Bắc Kinh (Trung Quốc) đã tiếp nhận đơn kiện và chính thức mở phiên xét xử vào ngày mai (22.10).

Trước sự việc trên, truyền thông Trung Quốc đặt nghi vấn, nếu không phải biệt thự do chính vợ chồng Triệu Vy đến phòng công chứng làm thủ tục bán, liệu phi vụ tưởng không thể xảy ra này có thể diễn ra suôn sẻ như vậy được không?

 vo chong trieu vy doi mat voi nguy co... dung duong hinh anh 2

Huỳnh Hữu Long có thực sự ủy thác cho tài xế bán căn biệt thự gia đình anh?

Theo luật Trung Quốc quy định, người mua - bán nhà không nhất thiết phải là người đứng tên chính chủ. Theo đó, một người chỉ cần có đầy đủ giấy tờ xác nhận từ phòng công chứng chứng minh mình được ủy thác từ chủ sở hữu nhà đất là đủ quyền hạn đứng ra mua/bán hộ.

Dù luật là như vậy, tuy nhiên nhiều người nghi ngờ một ông trùm kinh doanh bất động sản dạn dày kinh nghiệm như Huỳnh Hữu Long không lẽ dễ dàng ủy thác cho một tài xế bán cơ ngơi tiền tỉ của gia đình mình?

Cũng từ sự vụ này, nhiều câu hỏi được đặt ra, liệu có gì sai sót trong kỹ thuật nhận diện khuôn mặt được phòng công chứng Bắc Kinh áp dụng, và nếu có thì cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm liên đới ra sao? Và tài xế của Huỳnh Hữu Long - người nhận ủy thác có phải chịu trách nhiệm?

 vo chong trieu vy doi mat voi nguy co... dung duong hinh anh 3

Vợ chồng Triệu Vy vẫn chưa đưa ra thông báo gì về vụ việc trên.

Cuối cùng thì khách hàng họ Võ có được quyền sở hữu căn biệt thự đắt tiền hay không; gia đình Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long liệu có mất trắng ngôi nhà họ đã bán trên giấy tờ hay không? Kết quả sẽ được phiên tòa xét xử vào ngày 22.10 tới đây.

Hiện tại, nữ diễn viên "én nhỏ" và chồng vẫn chưa đưa ra thông báo gì liên quan đến vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa hè là mùa của các bãi biển nắng vàng cát trắng mời gọi. Ngắm...
Họa sĩ Đức Phạm thừa nhận những cảm xúc giới tính với một người vẽ...
Chấp nhận cởi áo đóng cảnh người mẫu khỏa thân trước họa sĩ là điều...