Thứ Tư, ngày 20/03/2019 08:42 AM (GMT+7)

Vợ cũ "đại ca xứ cảng": Ly hôn không màng gia sản 200 tỷ lại bị tình trẻ bỏ rơi

authorTrương Dương (Theo Toutiao) Thứ Năm, ngày 19/10/2017 19:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vợ cũ tài tử Hong Kong Tăng Chí Vỹ thổ lộ: “Cho dù có làm ăn mày, tôi cũng tuyệt đối không bỏ con nữa".

   

Tăng Chí Vỹ năm nay 64 tuổi, là một trong những “đại ca” máu mặt của làng giải trí Hong Kong. Đi lên từ những vai nhỏ, Tăng Chí Vỹ từng đoạt giải Kim Mã và Kim Tượng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, nhờ vai diễn trong bộ phim kinh điển Ngọt ngào (đóng cùng Lê Minh, Trương Mạn Ngọc năm 1996).

 vọ cũ "dai ca xu cang": ly hon khong màng gia san 200 tỷ lại bị tình trẻ bỏ roi hinh anh 1

Hiếm có ai chuyên trị vai phụ nhưng lại có thế lực trong làng giải trí như Tăng Chí Vỹ

Tăng Chí Vỹ đã kết hôn ba lần. Trong đó, cuộc hôn nhân đầu tiên với Vương Mỹ Hoa là để lại dấu ấn sâu đậm nhất, dù chỉ kéo dài vỏn vẹn ba năm.

Vương Mỹ Hoa là người Đài Loan, lấy Tăng Chí Vỹ từ năm mới 18 tuổi. Hôn lễ hoành tráng cử hành tại hai nhà hàng lớn ở cả Đài Loan và Hong Kong. Khách mời toàn là những nhân vật cấp cao trong giới chính trị, làm ăn và giải trí.

Sau khi cưới Tăng Chí Vỹ, Vương Mỹ Hoa sinh được hai người con gái, trong đó con gái đầu Tăng Bảo Nghi là người sau này nối nghiệp cha.

 vọ cũ "dai ca xu cang": ly hon khong màng gia san 200 tỷ lại bị tình trẻ bỏ roi hinh anh 2

Con gái đầu lòng của Tăng Chí Vỹ và Vương Mỹ Hoa

Trong ba năm chung sống, Vương Mỹ Hoa gác lại sự nghiệp vốn chỉ mới bắt đầu, chuyên tâm làm vợ, làm mẹ. Tăng Chí Vỹ tuy mong muốn “sinh một đội bóng” nhưng vì còn quá trẻ, quá chú trọng sự nghiệp nên thường xuyên vắng nhà, để người vợ trẻ một mình chăm sóc hai đứa con thơ.

Ly hôn với Tăng Chí Vỹ là quyết định từ một phía, Vương Mỹ Hoa buộc phải ra đi với bàn tay trắng, không được đồng nào từ khối tài sản chung lên tới 200 tỷ đồng. Bỏ lại hai con cho Tăng Chí Vỹ nuôi dưỡng, cô một mình bươn chải mười mấy năm ở Hong Kong.

 vọ cũ "dai ca xu cang": ly hon khong màng gia san 200 tỷ lại bị tình trẻ bỏ roi hinh anh 3

Cô dâu 18 tuổi kết hôn với chú rể 20 tuổi

Cũng vì lý do bỏ con, Vương Mỹ Hoa thường bị người đời chê trách là một người mẹ tồi. Mặc dù vậy, Tăng Bảo Nghi sau này gặp lại mẹ cũng không hề oán hận, hai người còn cùng nhau xuất bản quyển sách mang tên Chuyện không thể nói với mẹ.

Cô cho biết: “Tôi sẽ không vì bà ấy là mẹ mình mà buộc bà phải thế này thế kia. Bà ấy cũng sẽ không vì là mẹ tôi mà trói buộc tôi. Đặt mình ở vị trí lúc đó của mẹ, hơn 20 tuổi đã ly hôn, một mình nuôi dưỡng hai đứa con gái ở đất Hong Kong sẽ khó khăn biết nhường nào! Tôi 30 tuổi còn không thể làm mẹ đơn thân, cớ gì bắt mẹ mình làm được năm 20 tuổi?”.

Trong khi đó, Vương Mỹ Hoa thổ lộ: “Nếu có thể làm lại từ đầu, cho dù có làm ăn mày, tôi cũng tuyệt đối không bỏ con nữa".

 vọ cũ "dai ca xu cang": ly hon khong màng gia san 200 tỷ lại bị tình trẻ bỏ roi hinh anh 4

Hai mẹ con dù xa mặt nhưng chẳng cách lòng

Năm 2012, Vương Mỹ Hoa công khai cặp kè với Uông Kiện Dân – quản lý lâu năm trẻ hơn mình 12 tuổi. Mặc cho người đời dè bỉu vợ cũ, Tăng Chí Vỹ vẫn nhiều lần tỏ ý ủng hộ và chúc phúc cho hai người. Con gái Tăng Bảo Nghi cũng lên tiếng bênh vực mẹ.

Thế nhưng cũng chỉ ba năm sau, có tin đồn hai người tình cảm gặp trục trặc. Uông Kiện Dân không lâu sau lên tiếng chứng thực mình đã chia tay Vương Mỹ Hoa.

 vọ cũ "dai ca xu cang": ly hon khong màng gia san 200 tỷ lại bị tình trẻ bỏ roi hinh anh 5

Tưởng đã tìm được bến đỗ, Vương Mỹ Hoa lại bị tình trẻ bỏ rơi

So với ba năm chung sống với Tăng Chí Vỹ, cuộc sống hiện tại của Vương Mỹ Hoa khó khăn hơn nhiều. Dù đã 60, bà vẫn phải tự mình kiếm sống từ việc làm MC cho các hội chợ và các tiết mục nấu ăn trên truyền hình, chủ yếu nhờ vào danh tiếng có được từ chồng cũ Tăng Chí Vỹ và con gái Tăng Bảo Nghi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lại Văn Sâm bất ngờ với hình ảnh bị biến thành Sơn Tùng phiên bản...
Là một người mẫu 19 tuổi, cô nàng liên tiếp phải hứng chịu chỉ...
Cặp đôi gây bất ngờ khi nêu lý do vì sao đến giờ chưa chịu cưới sau...