Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 21:12 PM (GMT+7)

Vợ "Đường Tăng" lọt top 3 đại gia bất động sản giàu nhất Trung Quốc

authorHuy Khánh (Hồ Nhuận) Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 10:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với khối tài sản 7,54 tỷ USD, bà Trần Lệ Hoa là người giàu thứ 3 trong giới bất động sản Trung Quốc.

   

Tạp chí Hồ Nhuận mới đây công bố đánh giá mới nhất về Top 100 người giàu nhất Trung Quốc và Top 100 tỷ phú bất động sản năm 2016. Đây là năm thứ 18 tạp chí này thống kê danh sách những người giàu có tại Trung Quốc.

Đáng chú ý, bà Trần Lệ Hoa – vợ diễn viên đóng vai Đường Tăng Trì Trọng Thụy có tên trong Top 20 người giàu nhất nước này và đứng thứ 3 trong danh sách tỷ phú bất động sản.

 vo "duong tang" lot top 3 dai gia bat dong san giau nhat trung quoc hinh anh 1

Bà Trần Lệ Hoa - nữ tỷ phú giàu thứ 3 trong giới bất động sản Trung Quốc.

Theo thống kê của Hồ Nhuận, trong top 100 tỷ phú bất động sản, Vương Kiện Lâm - ông chủ tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt đứng thứ nhất với khối bất động sản định giá 17 tỷ USD. Trong khi đó, xếp thứ hai trong Top 100 tỷ phú bất động sản là Hứa Gia Ấn với 7,5 tỷ USD.

Bà Trần Lệ Hoa, vợ "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy xếp ở vị trí thứ 3. Bà cũng có tên trong Top 20 người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 7,54 tỷ USD.

 vo "duong tang" lot top 3 dai gia bat dong san giau nhat trung quoc hinh anh 2

Tòa nhà tập đoàn Phú Hoa (Fuwah) thuộc sở hữu Trần Lệ Hoa. 

Từ lâu, bà Trần Lệ Hoa đã nổi tiếng với sự giàu có “tột đỉnh” của mình. Theo thống kê của truyền thông Hoa ngữ, ở Trung Quốc, bà Trần Lệ Hoa sở hữu CLB Trường An ngay trên Quảng trường Thiên An Môn (khu vực xa xỉ nhất Bắc Kinh), khu căn hộ Lệ Uyển bao quanh khu Vương Phủ Tỉnh, tòa nhà Lệ Sơn... trị giá khoảng 13 nghìn tỉ đồng. 

Bà còn "điên rồ" hơn khi đầu tư 4 tỉ NDT (14 nghìn tỉ đồng) xây dựng tuyến đường thương mại Kim Bảo ngay tại khu vực đắt đỏ nhất thủ đố Bắc Kinh là phố Vương Phủ Tỉnh

Ngoài ra, Trần Lệ Hoa và Trì Trọng Thụy còn xây dựng Bảo tàng tử đàn Trung Quốc với diện tích 9.569 m2. Trong đó, Trì Trọng Thụy nắm vai trò giám đốc, còn bà Hoa làm phó giám đốc để động viên, khích lệ chồng.

 vo "duong tang" lot top 3 dai gia bat dong san giau nhat trung quoc hinh anh 3

Trì Trọng Thụy không ngớt lời tán dương vợ trước truyền thông.

Bà Trần Lệ Hoa từng ly hôn trước khi trở thành vợ Trì Trọng Thụy. Năm 1990, bà gặp gỡ và kết hôn với nam diễn viên điển trai. Khi đó,Trì Trọng Thụy kém Trần Lệ Hoa tới 11 tuổi. Vì sự chênh lệch đó, không ít người cho rằng, nam diễn viên lấy vợ vì tiền, không xuất phát từ tình yêu.

Thời điểm đó, Trì Trọng Thụy cũng vừa nổi tiếng sau vai Đường Tăng trong bộ phim Tây Du Ký, lại điển trai, trắng trẻo và thư sinh, trong khi Trần Lệ Hoa đã qua một lần đò và có 3 người con với chồng cũ. Lúc đó, nhan sắc của người phụ nữ này cũng kém xa Trì Trọng Thụy.

Vượt qua nhiều sóng gió và đàm tiếu, Trì Trọng Thụy và bà Trần Lệ Hoa đã gắn bó được hơn 20 năm. Hai người sống hạnh phúc, thường xuyên xuất hiện tại nhiều sự kiện dù không có con chung.

Nói về “nữ đại gia” của đời mình, Trì Trọng Thụy nói: “Đó là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi kết thúc hôn nhân 8 năm, nữ ca sĩ xứ Thanh chọn cho mình...
Lưu Hiểu Khánh mới đây đã chia sẻ những hình ảnh về căn biệt thự...
Thông thường sau khi lên ngôi Ảnh đế, thu nhập của họ sẽ...