Thứ Tư, ngày 21/03/2018 10:38 AM (GMT+7)

VTV bị phạt 50 triệu vì phát sóng “Asia's got talent” không phép

authorLinh Võ Thứ Ba, ngày 07/04/2015 03:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tiêu điểm

(Dân Việt) Thanh tra của Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản về quyết định xử phạt hành chính đối với VTV vì tự ý phát sóng "Asia's got talent".

   

Vào ngày 6.4, thanh tra của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã có văn bản gửi đến Đài truyền hình Việt Nam (VTV) về quyết định về xử phạt vi phạm hành chính. Quyết định này được Phó Chánh thanh tra Đỗ Thị Tịnh ký.

Trong đó, VTV đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là tự ý phát sóng chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á - Asia's got talent từ ngày 22- 23.3.2015 trên kênh VTV6 khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Vì vậy, theo quy định, VTV sẽ phải nộp phạt 50 triệu đồng vào kho bạc nhà nước. Đài Truyền hình Việt Nam phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

 vtv bi phat 50 trieu vi phat song “asia's got talent” khong phep hinh anh 1
 Một tiết mục trong Asia's got talent.

 

Asia's got talent là phiên bản với quy mô lớn nhất từ trước đến nay của chương trình truyền hình thực tế lừng danh Got Talent. Tìm kiếm tài năng Châu Á - Asia’s got talent 2015 quy tụ dàn giám khảo nổi tiếng cùng sự hội ngộ của những tài năng đặc biệt đến từ 15 quốc gia khác nhau trên khắp Châu Á. Đây là chương trình liên kết giữa VTV với công ty BHD.

Vài ngày trước đây, Bộ TT - TT đã bất ngờ có quyết định về việc tạm dừng cấp giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết giữa VTV với các đối tác từng xảy ra sai phạm nhiều lần như BHD, Cát Tiên Sa... Việc tạm dừng cấp giấy chứng nhận đăng ký này được lý giải là để Đài tập trung và có những biện pháp chấn chỉnh, kiểm soát chặt nội dung các chương trình trước khi phát sóng. Đẹp Việt, Vietnam Idol, Sáng tạo Việt... là những cái tên chương trình năm trong danh sách không được cấp giấy chứng nhận này. Tuy nhiên, cuối tuần trước Bộ TT - TT cũng đã đồng ý cho VTV phát sóng Vietnam Idol và mùa giải 6 đã mở đầu bằng một đêm Gala khá trầm lắng.

Xem bình luận
VTV mà cũng bị phạt ?
Bình luận có 0 phản hồi
Một đài Truyền hình Quốc gia mà bị phạt liên tục, như vậy trách nhiệm người đứng đầu (Tổng Giám đốc)...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ cô nàng có chỉ đạt số cân năng 38kg, Thúy Vi liên tục cập nhật...
"Tôi thấy trong showbiz này tình yêu khó tồn tại được lắm..." là lời...
Đan Lê đã dành những dòng tâm sự dài chia sẻ với đàn em Nhã Phương...