Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:01 AM (GMT+7)

Vũ Cát Tường bị đồng nghiệp “bóc mẽ” sau khi chê Sơn Tùng

authorHương Bùi Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhạc sỹ Châu Đăng Khoa ám chỉ nữ HLV The Voice Kids chưa đủ tư cách chê Sơn Tùng khi ca khúc Don't you go của cô sáng tác có nhiều nét tương đồng với một bài hát nước ngoài.

   

Sau khi nữ ca sỹ Vũ Cát Tường lên tiếng ám chỉ Sơn Tùng đạo nhạc trước những ồn ào xoay quanh ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau, nhạc sỹ Châu Đăng Khoa đã lên tiếng bắt bẻ nữ HLV The Voice Kids. Anh cho rằng, ca khúc hit Don’t you go của cô sáng tác và thể hiện cũng có nhiều nét tương đồng với Unfriend you mà Greyson Chance phát hành nhiều năm trước.

 vu cat tuong bi dong nghiep “boc me” sau khi che son tung hinh anh 1

Vũ Cát Tường bị đồng nghiệp "bóc mẽ" khi vừa lên tiếng ám chỉ Sơn Tùng đạo nhạc.

Trước câu hỏi của đàn anh dành cho mình trên trang cá nhân, Vũ Cát Tường cũng lên tiếng trả lời ngay sau đó và khẳng định, cô chưa từng nghe ca khúc Unfriend you mà anh đề cập. Thậm chí, giọng ca xuất thân từ The Voice còn lên tiếng thách thức Châu Đăng Khoa có thể kiện mình, hoặc đưa lên mặt báo nếu nhận thấy sản phẩm của cô là đạo nhạc.

“Một bài hát được gọi là ‘đạo nhạc’ khi bài đó sử dụng, hoặc bắt chước gần giống một tác phẩm của người khác trong khi lại tự nhận là tác phẩm của mình. Đạo nhạc thông thường xảy ra ở hai dạng: Đạo ý tưởng (giai điệu hoặc mô tuýp bài hát), hoặc là lấy mẫu hay một phần sampling của bản thu và sử dụng lại ở một bài hát khác. Ở cương vị là một nhạc sỹ, có lẽ anh hiểu rõ hơn ai hết những điều em đang nói”, Vũ Cát Tường phản hồi thắc mắc của đàn anh.

Với câu trả lời trên, Châu Đăng Khoa cũng thẳng thắn đáp trả lại Cát Tường rằng việc cô nghe ca khúc Unfriend you hay chưa chỉ một mình cô biết rõ. Ngoài ra, chàng nhạc sỹ này cũng cho rằng nữ HLV The Voice Kids đang xem thường đồng nghiệp vì lên tiếng lên án Sơn Tùng đạo nhạc một cách cảm tính.

“Nếu em cho rằng người ta đạo nhạc vậy sao em không đi kiện? Còn em nói khơi khơi như vậy chẳng khác nào em đang xem thường đồng nghiệp. Anh cũng không tin rằng một tài năng như em lại làm những việc đi chỉ trích người ta như vậy, anh nghĩ tất cả mọi chuyện chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên thôi”, tác giả của ca khúc hit Khúc tình xưa chia sẻ.

 vu cat tuong bi dong nghiep “boc me” sau khi che son tung hinh anh 2

Vũ Cát Tường và Châu Đăng Khoa đôi co qua lại trên trang cá nhân.

Trước khi công khai “bóc phốt” nữ giám khảo The Voice Kids, Châu Đăng Khoa cũng đăng tải dòng chia sẻ lấp lửng trên trang cá nhân rằng: “Hãy chỉ lên tiếng nhân văn, chỉ trích, dạy bảo khi bản thân bạn thật sự trong sạch và đủ tư cách. Cho tôi cười khẩy vào mặt bạn.” Nhiều bạn bè, khán giả cho rằng nhân vật mà anh đang đề cập không ai khác chính là Vũ Cát Tường.

Cùng thời điểm đó, một số khán giả cũng công khai tố Vũ Cát Tường ăn theo sức hút của Sơn Tùng để gây sự chú ý. Họ cho rằng ca khúc Đông do cô sáng tác được lấy ý tưởng từ Thu cạn, Vết mưa có nhiều nét tương đồng với If I ain’t got yoy, hay Yêu xa có chung mô tuýp với Eyes on me.

Về phía Châu Đăng Khoa, nhiều người cũng khuyên anh không nên đá xoáy Vũ Cát Tường, bởi chính ca khúc Lẻ loi do anh sáng tác cũng từng bị phát hiện là giống với Up & Down của nhóm nhạc Hàn – Exid. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ mới cưới của giọng ca "Trái tim anh thuộc về em” sở hữu nét đẹp...
Bà Tưng bất ngờ bị “khui” lại chuyện từng yêu trung vệ Tiến Dũng...
Dương Triệu Vũ nói anh và Đàm Vĩnh Hưng có tự trọng nên không bán...