Thứ Hai, ngày 21/10/2019 20:35 PM (GMT+7)

Bị chê kém Đông Nhi, Noo Phước Thịnh: Vũ Cát Tường phản ứng bất ngờ

authorHương Bùi Thứ Hai, ngày 07/08/2017 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi Noo và Đông Nhi đều được cho là đã "lên tầm" khi ngồi ghế nóng The Voice, Vũ Cát Tường vẫn hài lòng với công việc huấn luyện thí sinh nhí tại The Voice Kids 2017.

   

- Năm ngoái, Vũ Cát Tường từng bị chê là nhạt nhoà, lép vế so với 2 đối thủ Đông Nhi và Noo Phước Thịnh. Điều đó có khiến chị cảm thấy áp lực khi tiếp tục ngồi ghế nóng  The Voice Kids mùa 2017?

- Quả thật, 2016 là thời điểm tôi cảm thấy áp lực nhất khi nhận lời tham gia The Voice Kids cùng anh Noo, chị Nhi, anh Thắng. Mọi người đều có bước tiến xa hơn mình, điều đó khiến tôi e dè  khi ngồi chung ghế nóng với họ. Ngoài vấn đề về chuyên môn, khi phát biểu giành giật thí sinh, tôi cũng ngại lên tiếng vì sợ mình nói điều gì không phải, hay vô ý làm các anh chị buồn lòng. Vậy nên các bạn mới thấy một Vũ Cát Tường có phần "ít nói" như thế.

Tuy nhiên, khi quay trở lại The Voice Kids lần 2, những người ngồi chung ghế nóng với tôi đều là những gương mặt trẻ như Hương Tràm, Soobin Hoàng Sơn, Tiên Cookie, điều đó giúp tôi có tâm thế thoải mái hơn, thậm chí có chút phấn khích. Năm nay các bạn sẽ thấy một Vũ Cát Tường “không nhạt”, hoạt ngôn và vui tính hơn rất nhiều.

Nguyên nhân không chỉ vì tôi được ngồi chung với những bạn bè đồng trang lứa, có cùng xuất phát điểm ca hát, mà còn vì tôi muốn tạo cho các bé thí sinh một kỳ nghỉ hè đáng nhớ, tràn ngập tiếng cười với đại gia đình The Voice Kids.

 bi che kem dong nhi, noo phuoc thinh: vu cat tuong phan ung bat ngo hinh anh 1

Năm ngoái, Vũ Cát Tường có phần lép vế so với  Noo Phước Thịnh, Đông Nhi - Ông Cao Thắng vì ngại giành giật, ngại đụng chạm đến đàn anh, đàn chị đi trước.

- Trong khi Noo và Đông Nhi đều đã “lên tầm” làm HLV The Voice, Vũ Cát Tường vẫn giậm chân tại chỗ và tiếp tục vai trò huấn luyện thí sinh nhí. Chị nghĩ sao về việc này?

- Tôi thấy việc anh Noo, chị Nhi ngồi ghế nóng The Voice là điều xứng đáng bởi cả hai đều đã có 9-10 năm kinh nghiệm trong nghề, có sự nghiệp vững chắc và lượng fan đông đảo. Bản thân tôi không bao giờ lấy mình ra để so sánh với các anh chị nên không có gì để buồn hay tủi thân.

Ngồi ghế nóng chương trình nào cũng vậy, điều quan trọng không phải là mình được "nâng tầm" như thế nào, mà là mình có thể mang đến những gì cho chương trình, cho thí sinh của mình. Đó mới là điều cốt lõi và đáng trân trọng hơn là những định mức đánh giá thứ hạng kia.

 bi che kem dong nhi, noo phuoc thinh: vu cat tuong phan ung bat ngo hinh anh 2

Cô không tủi thân khi 2 HLV từng ngồi chung ghế nóng với mình đã "lên tầm" làm HLV The Voice.

- Sau một năm đúc rút kinh nghiệm, chị đã có bí quyết gì để gây ấn tượng với khán giả và các thí sinh nhí The Voice Kids năm nay?

- Tôi tin là mình sẽ gây được ấn tượng với người xem, còn ấn tượng như thế nào, các bạn hãy chờ đến ngày lên sóng và mở ti vi xem sẽ rõ nhé.

Khi nào còn ngồi trên chiếc ghế nóng, bất kể đó là năm nào, tôi cũng sẽ dùng tình cảm, âm nhạc của mình để thuyết phục các bé. Giống như chuyện đi kết bạn vậy, điều đầu tiên bạn phải thể hiện mình là ai, đối phương thấy hợp và yêu thích thì sẽ chọn ở bên cạnh mình. Cái gì đến từ tình cảm và trái tim thì mới tồn tại dài lâu.

- Sau vòng quay hình đầu tiên, theo Cát Tường, Hương Tràm - Tiên Cookie và Soobin Hoàng Sơn, đội nào đang là đối thủ nặng ký nhất?

- (Cười) Tôi thấy đội nào cũng nặng ký hết, các bé năm nay có thể nói là “chất” và đa dạng hơn năm ngoái rất nhiều.

Hơn nữa tôi nghĩ việc đánh giá các đội nên để khán giả là người nhận xét cho có cái nhìn công tâm hơn, Tôi cũng là một HLV trong chương trình, không thể phát ngôn đánh giá hay nhận xét bất kỳ ai được.

 bi che kem dong nhi, noo phuoc thinh: vu cat tuong phan ung bat ngo hinh anh 3

- Nghe nói Vũ Cát Tường đã chiêu mộ rất nhiều thí sinh hát dân ca. Phải chăng chị đang muốn tạo ra những hiện tượng dân ca đang ăn khách hiện nay?

- Có một điều khá đặc biệt là năm nay có rất nhiều bé hát dân ca tại The Voice Kids. Với tôi, tình yêu với những làn điệu dân tộc đã nằm sẵn trong máu rồi, khi cô và trò cảm thấy “hợp cạ”, về chung nhà với nhau là điều hết sức bình thường.

Năm ngoái, tôi cũng từng thành công với trường hợp của Thuỵ Bình. Cậu bé có giọng hát trong trẻo, ngọt ngào này đã chiếm được rất nhiều tình cảm từ khán giả và vào đến tận vòng thi cuối cùng.

Tuy nhiên, khi huấn luyện các bé năm nay, tôi luôn muốn các em được là chính mình và không đụng hàng, hay trở thành phiên bản của bất kỳ ai. Hơn nữa, những thí sinh hát dân ca trong đội của tôi đều có màu sắc riêng, không thể mang ra so sánh các bé của những năm trước. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên mang chuông đi đánh xứ người, cũng là đại diện của...