Thứ Tư, ngày 27/03/2019 05:39 AM (GMT+7)

Vừa hát Bolero, Thuỷ Tiên đã bị nhạc sĩ Vinh Sử chê "bắt chước"

authorHương Bùi Thứ Tư, ngày 25/10/2017 14:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Có thể cô ấy hát nhạc trẻ hay, khi chuyển sang hát Bolero thì cũng tương đối, nhưng mang tính bắt chước, nhái lại những người đã hát trước đó nhiều hơn" nhạc sĩ Vinh Sử nhận xét.

   

Nhạc sĩ Vinh Sử nổi tiếng là một trong những “ông vua nhạc sến”, là cha đẻ của hàng loạt nhạc phẩm Bolero nổi tiếng qua nhiều thế hệ. Ông còn được biết đến là vị nhạc sĩ thẳng tính, không ngại đụng chạm khi thường xuyên lên tiếng về những tranh cãi liên quan đến Bolero.

 vua hat bolero, thuy tien da bi nhac si vinh su che "bat chuoc" hinh anh 1

Nhạc sĩ Vinh Sử tiếp tục có những phát ngôn gây bão cộng đồng mạng khi công khai chê Thuỷ Tiên hát nhái, bắt chước trong album Bolero.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn, cây “cổ thụ” của làng nhạc Việt lại tiếp tục có những chia sẻ bất ngờ khi nhận xét về album nhạc Bolero vừa ra mắt của Thuỷ Tiên. Theo nhạc sĩ Vinh Sử, ông không bất ngờ trước việc ca sĩ trẻ đổ xô chạy theo phong trào Bolero. Nhưng ông cho rằng họ cần phải học tập và luyện hát thật nhiều mới có thể hát được dòng nhạc này.

“Tôi đã nghe qua một ca khúc trong album của Thuỷ Tiên. Có thể cô ấy hát nhạc trẻ hay, nhưng khi chuyển sang hát Bolero thì cũng tương đối, nhưng mang tính bắt chước, nhái lại những người đã hát trước đó nhiều hơn. Để hát đúng, hát chuẩn Bolero thì phải trau chuốt từng câu, từng chữ, đó mọi gọi là đúng chất Bolero”, nhạc sĩ Vinh Sử nhận xét.

Khi chúng tôi liên hệ với Thuỷ Tiên, đại diện của nữ ca sĩ từ chối trả lời trước những bình luận từ “vua nhạc sến”.

 vua hat bolero, thuy tien da bi nhac si vinh su che "bat chuoc" hinh anh 2

Thuỷ Tiên vẫn giữ im lặng trước những nhận xét của bậc cha chú trong nghề.

Tại buổi ra mắt album Bolero trước đó, khi được hỏi về ồn ào xoay quanh trào lưu hát Bolero của ca sĩ trẻ, nữ ca sĩ đã thẳng thắn đáp trả: “Tôi có hát theo trào lưu hay không, khán giả sẽ là người nghe và phán xét điều đó. Ở thời điểm này, tôi không quan tâm người ta nói gì về mình mà chỉ quan tâm mình thích cái gì. Sau nhiều năm làm nghề, tôi đã chai sạn với những lời thị phi, sóng gió rồi. Tuổi nghề của người nghệ sĩ không lâu đâu, vậy nên tôi sẽ cứ thoả sức với cái tôi sáng tạo mà chẳng phải e dè, sợ sệt gì cả".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảnh khắc Trường Giang phát hiện ống kính hướng về phía mình...
Từng là nạn nhân bị ép đi tiếp rượu, mua vui cho đại gia song giờ...
Cái tên được nghệ sĩ Việt nhắc đến nhiều nhất trước trận VN gặp...