Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:44 AM (GMT+7)

Vừa ra quân, thí sinh Project Runway “bật tanh tách” giám khảo

author Thứ Hai, ngày 29/04/2013 07:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngay trong tập đầu phát sóng, một số thí sinh của Project Runway – Nhà thiết kế thời trang Việt Nam đã bộc lộ cá tính mạnh, thậm chí là cả “sự bảo thủ đáng ghét” khi đấu lý với giám khảo.

   

Khi bước vào ngôi nhà chung của Project Runway Vietnam, trong số 12 thí sinh, có lẽ Hoàng Minh là gương mặt gây nhiều sự chú ý vì gu thời trang thích mặc… váy, mái tóc nhuộm xanh, kiểu make-up mạnh tay, phong cách hơi ẻo lả và sự tự tin có phần thái quá.

Tùng Lâm đứng cạnh người mẫu và bộ trang phục do chính mình thiết kế.

Một số thí sinh nam tỏ thái độ bức xúc vì cá tính thiếu nhã nhặn, sự áp đặt và “ngộ nhận” ngôi nhà chung như nhà riêng của Hoàng Minh.

Thử thách đầu tiên của chương trình là: thể hiện phong ách cá nhân, thiết kế thời trang trên những trang phục có sẵn. Theo đó, 12 nhà thiết kế bỗng rơi vào tình thế dở khóc dở cười khi cố vấn thời trang Tùng Leo tuyên bố toàn bộ trang phục, phụ kiện trên người họ đều phải được trút bỏ, cho vào túi và trở thành nguyên liệu trong bài thi của nhau.

Giám khảo gồm: Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, nhà thiết kế người Mỹ gốc Việt Chloe Đào và đại diện tạp chí Harper's Bazaar Thiên Hương. Vị trí MC dành cho Ngô Thanh Vân.

Khó xử và áp lực nhất là trường hợp của Minh Hà khi anh nhận được nguyên liệu là chiếc áo khoác da – kỷ vật rất có ý nghĩa đối với anh bạn Gia Khang. Bật khóc khi chiếc áo quý giá của mình có nguy cơ bị “xẻ thịt”, Gia Khang bày tỏ ý muốn xin lại chiếc áo.

Tuy nhiên, “thỉnh cầu” đó đã không được cố vấn Tùng Leo chấp nhận và Minh Hà không còn cách nào khác là phải “xuống tay” để biến chiếc áo khoác nam thành bộ trang phục nữ.

Có thể nói, ngay trong tập đầu phát sóng, Project Runway Vietnam đã ít nhiều gây ấn tượng bởi khá nhiều chi tiết kịch tính. Tuy nhiên, điểm nhấn quan trọng nhất trong show tối qua chính là bài học về cái tôi quá lớn của các thí sinh.

Ba nhà thiết kế bị rơi vào vòng nguy hiểm bao gồm: Diễm My, Hoàng Minh và Tùng Lâm. Khi bị nhận xét về gu thời trang quê mùa thể hiện trên sản phẩm thiết kế, Diễm My thẳng thừng đối đáp, đó chỉ là suy nghĩ của giám khảo, còn về phần mình, cô vẫn giữ nguyên quan điểm.

Với cá tính “quá diễn” ngoài đời, Hoàng Minh bị giám khảo Thiên Hương nhận xét, sự “diễn” ấy đã nhuốm cả vào thiết kế của anh, khiến nó bị “sến” thay vì “sang”.

Về phần Tùng Lâm, với việc lấy Bảo Loan – cô gái khép kín và đầy bí ẩn làm nguồn cảm hứng, anh đã quyết định không phá vỡ cấu trúc của thiết kế để biến đổi nó mang phong cách riêng của mình. Tuy nhiên, ý tưởng đó hoàn toàn xung đột với chủ đề thử thách trong tập 1 là “Thể hiện phong cách cá nhân”.

Dù đã được Tùng Leo “khuyên giải” ngay từ lúc ở trong phòng cắt may, Tùng Lâm vẫn bảo lưu ý tưởng của mình. Thậm chí, tới cả khi được giám khảo nhận xét, góp ý, anh chàng vẫn tỏ ra chẳng mấy quan tâm. Thái độ đó bị nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường kết luận là “sự bảo thủ đáng ghét”.

Cũng chính sự lạc đề và thiếu tinh thần tiếp thu là lý do khiến Vũ Tùng Lâm trở thành thí sinh đầu tiên phải chia tay cuộc thi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là chị dâu nhưng cũng là bạn bè, tri kỷ của Lý Tiểu Long, nhà văn...
Nguyễn Quốc Linh, cậu học trò lớp 7 ở xã Phúc Trạch (Bố Trạch,...
Người đẹp khẳng định vốn là người thích im lặng nhưng muốn đưa ra...