Thứ Tư, ngày 23/05/2018 13:10 PM (GMT+7)

Xuân Bắc: "Nếu cần sẽ dùng roi vọt với con"

authorKiều Thuận Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Chính vì thế, con nhà tôi không bao giờ có chuyện mè nheo hay đòi gì được nấy".

   

Cu Bi nhà Xuân Bắc nổi như “cồn” sau chương trình Bố ơi! Mình đi đâu thế?. Tuy nhiên, nam danh hài rất hạn chế con trai tiếp xúc với truyền thông hay xuất hiện tại các sự kiện. Lí giải điều này, anh cho biết mình có những nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Nhân dịp nhận lời làm đại sự cho dự án Nụ cười từ trái tim - phẫu thuật cho trẻ em bị hở hàm ếch, Xuân Bắc cũng trải lòng về việc nhiều nghệ sĩ trẻ dùng từ thiện để đánh bóng tên tuổi.

 xuan bac: "neu can se dung roi vot voi con" hinh anh 1

Danh hài Xuân Bắc tại buổi gặp gỡ giới thiệu chương trình "Nụ cười từ trái tim".

Không kìm hãm sự nổi tiếng của con

- Fanpage về cu Bi - con trai anh bỗng dưng bị đóng khiến nhiều fan hâm mộ của cậu bé tò mò. Lí do của vấn đề này là gì?

Fanpage này từ đầu không phải do cu Bi lập ra, tôi là người quản lí nó. Đến thời điểm này, có một vài vấn đề khiến tôi nghĩ nên đóng nó lại. Facebook giờ nhiều vấn đề quá.

- Sau chương trình Bố ơi, mình đi đâu thế, con trai anh nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả, nhưng một số hành động của anh lại khiến khán giả nghĩ rằng anh không muốn con mình nổi tiếng?

Tôi không kìm hãm sự nổi tiếng của con. Bất kì người làm cha mẹ nào cũng đều mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho còn mình trong phạm vi có thể. Tôi hành động như vậy là tuân theo những nguyên tắc, quy luật mà tôi cho là đúng để mang đến những điều tốt nhất cho Bi trong phạm vi có thể. Tôi nghĩ rằng điều đó hoàn toàn có thể chấp nhận được. Vì tôi là người sống có nguyên tắc.

Dù có nổi tiếng và được yêu quý thật nhưng nhờ sự kiểm soát của tôi, Bi ở nhà vẫn rất ngoan và hồn nhiên. Đấy là vốn quý của cháu mà tôi rất mừng.

 xuan bac: "neu can se dung roi vot voi con" hinh anh 2

Xuân Bắc không cần ai dạy anh cách dạy con.

- Ở nhà, anh dạy con như thế nào?

Tôi là người rất nghiêm khắc, roi vọt là chuyện thường xuyên. Chính vì thế, con nhà tôi không bao giờ có chuyện mè nheo hay đòi gì được nấy. Tôi ví dụ: Có người bạn tôi kinh doanh đồ chơi trẻ em. Cô ấy rất thân với gia đình và nhiều khi mang cho Bi cả một giường đồ chơi. Nhưng tôi vẫn kiểm soát cháu rất chặt, không phải muốn gì là được nấy. Nhiều khi cháu phải nói với cô ấy rằng ,bố mẹ cháu chưa cho chơi những đồ chơi này nên cháu chưa được nhận.

Tôi chơi với Bi như hai người bạn nhưng vẫn là bố - con chứ không phải hai "thằng bạn", vẫn cần sự tôn trọng, trên dưới.

Có thể nói, tôi có những nguyên tắc riêng khi dạy con, đừng ai dạy tôi cách dạy con và tôi cũng chẳng dạy ai cách họ dạy con mình bao giờ. Mỗi gia đình, hoàn cảnh khác nhau đều có những cách dạy con, sự nhận thức khác nhau. Nhưng tôi tin rằng, ông bố bà mẹ nào cũng luôn hướng đến những điều tốt nhất cho con mình.

- Anh chẳng bao giờ cho Bi đi những kiện theo kiểu "tiền trao cháo múc". Nhưng khi tham gia những show diễn của anh, bé có nhận được đồng cát-sê nào không?

Tất nhiên là có chứ. Gần đây nhất, Bi có tham gia show Ngọc rồng của tôi và anh Tự Long. Kết thúc show, Bi và các bạn nhỏ khác đều được lên nhận tiền bồi dưỡng là bằng nhau.

Tôi xin nhấn mạnh đây là tiền bồi dưỡng nhé, chứ không phải cát-sê. Tôi cũng không kiểm soát cháu sẽ làm gì với số tiền đó vì tôi biết kiểu gì cháu cũng sẽ đưa lại cho mẹ.

- Anh thấy Bi có gen hài như mình không?

Đừng nói đến chữ gen trong nghề này. Tôi khẳng định luôn: Con của Sác-lơ có phải là danh hài đâu. Nếu nói Bi có tố chất thì có thể đúng. Tuy nhiên, cũng phải khẳng định sự hài hước trong môi trường gia đình có tác động rất lớn đến Bi. 

 xuan bac: "neu can se dung roi vot voi con" hinh anh 3

Xuân Bắc chỉ mong con mình thành người tử tế.

- Sau này, anh mong Bi sẽ thành người như thế nào?

Tôi chỉ mong con tôi thành người tốt. Còn chuyện nổi tiếng thì thực sự là tôi không quan tâm. Ngày xưa tôi bước vào con đường này cũng đâu phải để mong nổi tiếng đâu.

Facebook không phải nơi chia sẻ riêng tư

- Anh dùng Facebook khá nhiều nhưng lại ít khi chia sẻ những chuyện riêng tư, cảm xúc và gia đình, vì sao vậy?

Facebook không phải là nơi tôi chia sẻ những cảm xúc cá nhân hay chuyện gia đình, những hình ảnh con cái tôi cũng rất hạn chế. Tôi có nguyên tắc riêng của mình rằng Facebook không phải là nơi để chia sẻ những điều đó.

Một ngày nào đó bạn đăng một tấm hình, chia sẻ một đường link, tự nhiên có người xa lạ ở đâu chê bạn xấu, ngoại hình quá kém, bạn có buồn không? Đừng nói với tôi là không buồn hoặc chạnh lòng nhé. Tại sao tôi lại đưa mình vào vị thế bị soi mói, chê bai như vậy? Chính vì thế, tôi rất ít khi chia sẻ những cảm xúc trên trang cá nhân.

Tôi đề cao sự giao tiếp trực tiếp giữa người và người. Tôi cũng kiểm soát rất chặt chẽ Facebook của mình, sẽ chặn tất cả những người có tư tưởng tiêu cực, sai trái. Chính vì thế, Facebook của tôi rất sạch. Tôi nghĩ rằng khi đã dùng Facebook là phải có ý thức trong việc bấm like (thích) hay bình luận điều gì đó.

Tôi dùng Facebook khá thường xuyên nhưng không phải nhờ ai quản lí hộ trang cá nhân cả. Tôi cũng rất ít khi bình luận qua lại với bạn bè, anh em mà thường dùng chat voice (tiếng). Những bình luận của khán giả, tôi thông thường chỉ trả lời lại bằng một vài biểu tượng cảm xúc thôi. Cứ đơn giản thế cho dễ sống.

- Nhiều nghệ sĩ hay tung hê chuyện cá nhân lên Facebook để đánh bóng tên tuổi, anh nghĩ sao?

Tôi nghĩ những chuyện như vậy không đúng. Facebook chưa bao giờ là một thế giới riêng, “cuộc đời” khác với tôi.  Nhiều người nghiện Facebook vì nó giống như một trò chơi trực tuyến nhập vai vậy, người ta thích nó vì ở đó, ho có thể thể hiện tất cả những mong muốn của mình, muốn phán xét ai thì phán xét, nói ai thì nói. Còn tôi, tôi không làm thế được.

 xuan bac: "neu can se dung roi vot voi con" hinh anh 4

Xuân Bắc không chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân.

- Lâu rồi không thấy anh đóng phim truyền hình?

Chính xác. Lâu rồi tôi không đóng phim truyền hình. Nguyên nhân thì đơn giản là tôi quá bận bịu với các dự án cá nhân chứ không phải là mình chê cát-sê chấp hay chảnh chọe gì cả.

- Anh suy nghĩ như thế nào sự chênh lệch giữa những sân khấu hài giữa hai miền Nam – Bắc?

Rõ ràng sân khấu hài miền Bắc đang có sự hụt hơi so với các sân chơi miền Nam. Tuy nhiên, để trả lời thẳng thắn ra thì khá nhạy cảm. Tôi chỉ cho rằng có những vấn đề mang tính thời điểm và quy luật thịnh suy mà chúng ta phải chấp nhận. Có thể ở thời điểm này vấn đề A đang hot, nhưng đến thời điểm khác lại là vấn đề khác. Đó là tính quy luật của cuộc sống.

- Sao anh không vào Nam để lấn sân vào những chương trình đang rất hot trong đó?

Tôi có vào chứ, từng làm MC ở Ơn giời! Cậu đây rồi đó thôi. Nhưng để vào hẳn thì không thể thì tôi không có thời gian. Công việc ở của tôi hiện đang quá bận rộn rồi.

- Chân thành cảm ơn anh!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, diễn viên Ôn Bích Hà nổi tiếng với vai Phan Kim Liên lẳng...
Á hậu 2 – Miss Eco International 2018, Thư Dung liên tục thay đổi...
Sở hữu thân hình nóng bỏng chuẩn như vẽ, nữ diễn viên phim "Mùi ngò...