Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:22 AM (GMT+7)

Xuân Bắc trổ tài nói ngoại ngữ trong khi đạp xích lô

authorYên Chi Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 18:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong thử thách "Đap xích lô kiếm tiền" ở chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế" tập 22, Xuân Bắc đã trổ tài nói ngoại ngữ khi tiếp một khách nước ngoài.

   

Tập 22 của Bố ơi mình đi đâu thế, 4 ông bố của chương trình tiếp tục thử thách với nhiệm vụ "Đạp xích lô kiếm tiền" ở Hà Nội. Yêu cầu đặt ra là các bố sẽ phải tìm đủ mọi cách để kiếm tiền cho bữa ăn tối. Nhiệm vụ dường như không làm khó các bố, ai cũng háo hức lên đường “mời gọi khách”.

 xuan bac tro tai noi ngoai ngu trong khi dap xich lo hinh anh 1

Các bố gặp thuận lợi trong thử thách "Đạp xích lô kiếm tiền"

Nhiệm vụ "Đạp xích lô kiếm tiền" của các ông bố đều diễn ra khá thuận lợi khi ai cũng đã tìm thấy những vị khách đầu tiên. Bố Minh Đỗ còn thể hiện tài nói Tiếng Anh khi xông xáo đi mời khách quốc tế trong khi thực tế, người nhận được "cuốc khách quốc tế" lại là bố Xuân Bắc.

 xuan bac tro tai noi ngoai ngu trong khi dap xich lo hinh anh 2

 xuan bac tro tai noi ngoai ngu trong khi dap xich lo hinh anh 3

Xuân Bắc trổ tài khi gặp khách nước ngoài

Nhiệm vụ này cũng đã để lại khá nhiều cảm xúc cho các ông bố, đặc biệt là với nhạc sĩ Minh Khang. Bố của Suti chia sẻ, chiếc xe xích lô gắn liền với tuổi thơ nghèo khó của anh, vì vậy mỗi lần nhìn thấy nó, anh đều cảm thấy rất nhiều cảm xúc lại ùa về.

Trong khi các ông bố đang tập trung để thực hiện thử thách, các bé rất bất ngờ khi nhận mật thư thực hiện nhiệm vụ trải nghiệm nghề nghiệp làm bác sỹ. Qua hai lần khám bệnh, mặc dù không hiểu gì về bệnh nhân và cách điều trị, nhưng các bé đã học được khá nhiều điều: Sự bình tĩnh khi gặp tình huống khó, tinh thần đồng đội. Mặc dù chỉ là trải nghiệm, các bé đã thể hiện sự thành thật, không giấu dốt khi kiên quyết trả lời “không” và đề nghị “chuyển tuyến” khi có đề xuất mổ cho bệnh nhân đau bụng. Qua phần này, cô bé Chip cũng đã thể hiện “năng khiếu” với nghề bác sĩ khi hỏi han bệnh nhân đủ thử, lấy thuốc cho bệnh nhân và kê liều lượng uống.

 xuan bac tro tai noi ngoai ngu trong khi dap xich lo hinh anh 4

Bệnh nhân đầu tiên của các bé là một ca bệnh "khó nhằn"

 xuan bac tro tai noi ngoai ngu trong khi dap xich lo hinh anh 5

Các bác sĩ nhí nhẹ nhõm khi khám bệnh thành công

Bệnh nhân đầu tiên xuất hiện với triệu chứng chóng mặt, khó thở và được các bác sỹ kết luận: Tim ngừng đập, không thở, huyết áp không độ và được điều trị uống thuốc tim và kiêng khem bia rượu. Còn bệnh nhân thứ 2 thì xuất hiện với tình trạng đau bụng dữ dội. Các bác sĩ nhí bàn bạc và đưa ra quyết định cho bệnh nhân uống thuốc ngủ để “tìm ra giải pháp” tốt nhất.

 xuan bac tro tai noi ngoai ngu trong khi dap xich lo hinh anh 6

Các bé chia sẻ đồ ăn với những người lao động trong đêm mưa gió

 xuan bac tro tai noi ngoai ngu trong khi dap xich lo hinh anh 7

Hoạt động này đã khiến các bé học được rất nhiều điều

Kết thúc tập 22, các bố con được bác Leng keng giao nhiệm vụ đi chia sẻ đồ ăn với những người lao động giữa trời đêm mưa gió, những người vô gia cư lang thang ngoài đường. Hoạt động này đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với các bé, giúp các bé hiểu được bài học về việc chia sẻ tình thương yêu với cộng đồng và biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ mới cưới của giọng ca "Trái tim anh thuộc về em” sở hữu nét đẹp...
Dương Triệu Vũ nói anh và Đàm Vĩnh Hưng có tự trọng nên không bán...
Sau khi "dao kéo" vòng 1, Hoa hậu Kỳ Duyên tự tin hơn, mới đây cô...