Thứ Tư, ngày 19/12/2018 02:23 AM (GMT+7)

Xuất hiện “Video có thông điệp hay nhất” tại lễ trao giải MTV 2011

author Chủ Nhật, ngày 28/08/2011 06:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Lần đầu tiên, Giải video âm nhạc của MTV năm 2011 sẽ giới thiệu một hạng mục hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trong lịch sử của MTV là “Video có thông điệp hay nhất” với 6 đề cử (thay vì 5 đề cử như thường lệ).

   

Hạng mục này là một sự giao thoa giữa âm nhạc và xã hội, tuyên dương những nghệ sĩ đã sáng tạo ra video âm nhạc truyền tải thông điệp tích cực về nhân quyền, nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội mà giới trẻ hiện nay đang phải đối diện.

 xuat hien “video co thong diep hay nhat” tai le trao giai mtv 2011 hinh anh 1
Lady Gaga với ca khúc “Born This Way” chiếm một đề cử "Video có thông điệp hay nhất"

Mỗi video được đề cử cho hạng mục “Video có thông điệp hay nhất” gắn liền với các bước hoạt động của MTV Act - một thế giới trực tuyến của MTV được thiết kế để khuyếch đại sức ảnh hưởng của các video âm nhạc, giúp thanh thiếu niên sống tốt hơn - là nơi mà khán giả của MTV có thể tìm hiểu cặn kẽ hơn về những vấn đề được đề cập và chọn cho mình những hành động phù hợp.

Ông Stephen Friedman, Chủ tịch của kênh MTV cho biết: “Trong năm vừa qua, chúng tôi thấy một số lượng đáng kể nghệ sĩ sử dụng âm nhạc của mình để khám phá những trải nghiệm, những vấn đề mà họ quan tâm, để sáng tạo ra các video âm nhạc tràn đầy năng lượng, gây được tiếng vang lớn, và truyền cảm hứng cho hàng triệu khán giả hâm mộ”.

Năm ngoái, với sự hậu thuẫn từ văn hóa đại chúng và thông qua ngôn ngữ âm nhạc, các nghệ sĩ đã lên tiếng chống lại nạn kỳ thị người đồng tính, bạo hành trẻ em,... - những vấn đề mà MTV rất quan tâm thông qua dự án “A Thin Line” (ra đời tháng 12.2009) và giờ đây là thông qua hạng mục đặc biệt “Video có thông điệp hay nhất” tại Giải video âm nhạc của MTV năm 2011.

Danh sách đề cử “Video có thông điệp hay nhất” tại Giải video âm nhạc MTV 2011:

1. Pink với ca khúc “F****** Perfect”

2. Lady Gaga với ca khúc “Born This Way”

3. Katy Perry với ca khúc“Firework”

4. Eminem song ca cùng Rihannavới ca khúc“Love The Way You Lie”

5. Rise Against với ca khúc“Make it Stop (September’s Children)”

6. Taylor Swift với ca khúc “Mean”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh cặp đôi diện áo tiệp màu xuất hiện tình cảm làm dấy lên...
Cặp đôi bị dư luận "ném đá" và chỉ trích dữ dội vì có những hành động...
Tiệc sinh nhật của ông trùm xứ Cảng Thơm có sự tham dự của hàng...