Thứ Ba, ngày 24/04/2018 23:38 PM (GMT+7)

Bắt 2 nghi phạm đọc lời giải bài thi Sử vào phòng thi

authorDiệu Thu - Xuân Lực Thứ Bảy, ngày 04/07/2015 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa đưa hai đối tượng về trụ sở để làm rõ hành vi sử dụng thiết bị công nghệ cao đọc bài giải môn Lịch sử vào phòng thi sáng nay.

   

Ngày 4.7, nguồn tin từ Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận, cơ quan này vừa bắt quả tang 2 đối tượng ngồi tại quan cà phê Gấu Coffe House (ở đường Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy), dùng thiết bị điện tử đọc bài giải môn Lịch sử vào phòng thi sáng nay.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan công an đã thu laptop, điện thoại và nhiều tài liệu liên quan đến môn thi mà đối tượng sử dụng. Cơ quan công an sau đó đã đưa các đối tượng về trụ sở làm việc.

 bat 2 nghi pham doc loi giai bai thi su vao phong thi hinh anh 1
Một trong hai đối tượng đọc lời giải môn Sử vào phòng thi

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) ngày 4.7 cho biết đã nhận được thông tin có nhóm đối tượng dùng thiết bị công nghệ cao đọc vào phòng cho thí sinh trong giờ làm bài môn Lịch sử

Các đối tượng này đã đến một quán cà phê trên phố Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và dùng thiết bị công nghệ cao đọc lời giải vào phòng cho thí sinh tại CĐ Sư phạm Trung ương (Hoàng Quốc Việt, Hà Nội). Đây là điểm thi của Học viện Kỹ thuật Quân sự (cụm thi số 4).

 bat 2 nghi pham doc loi giai bai thi su vao phong thi hinh anh 2
Tang vật cơ quan điều tra thu giữ từ hai đối tượng đọc lời giải môn Sử vào phòng thi. 

Ông Trinh cho biết, cơ quan an ninh đang xác minh vụ việc. Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo cán bộ xuống điểm thi CĐ Sư phạm Trung ương để chỉ đạo tại từng phòng thi, cũng như các điểm thi.

Tag:  gian lận thi cử   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến thông tin đang xôn xao trên mạng xã hội về việc một...
Học sinh trường Tiểu học Vũ Quý ở Thái Bình cho biết nhà vệ sinh...
Sau hàng loạt vụ bạo hành trẻ diễn ra ở nhiều trường mầm non, mới...