Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:29 PM (GMT+7)

Chấm thi THPT Quốc gia 2015: Môn Toán đã có thí sinh đạt 10 điểm

authorCông Phương - Diệu Thu Thứ Ba, ngày 07/07/2015 15:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã có thí sinh đạt điểm 10 trong chấm bài thi môn Toán tại hội đồng thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trong đó, phổ điểm trung bình của các thí sinh đạt từ 5 - 7 điểm. Bên cạnh đó, có bài thi được 0 điểm vì viết chữ bài làm rồi để giấy trắng.

   

Tại cụm thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, tổng số thí sinh dự thi là 15.386 thí sinh trong đó, ở một số phòng thi đã có 4 bài thi đạt điểm 10.

 Điểm trung bình của các bài thi của trường Đại học Bách khoa trải dài từ 5 – 6 – 7 điểm. Tuy nhiên, cũng có nhiều bài thi, cán bộ chấm thi đã cho 0 điểm bởi viết vẽ linh tinh vào bài thi, thậm chí có bài thi chỉ viết chữ bài làm rồi để giấy trắng.

 cham thi thpt quoc gia 2015: mon toan da co thi sinh dat 10 diem hinh anh 1

 

Thí sinh dự thi tại Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ông Điền nói: "Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến muộn nhất ngày 15.7 sẽ chấm xong để kịp tiến độ công bố điểm cho thí sinh".

Còn tại cụm thi Trường ĐH Thủy Lợi, trao đổi với phóng viên, PGS.TS Trịnh Minh Thụ, Phó Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi chia sẻ, trường bắt đầu chấm thi từ  ngày 5/7. Hiện tại trường vẫn đang chấm thi ở vòng 1. Kết quả ban đầu cho thấy chưa xuất hiện bài thi đạt điểm 0. Phổ điểm nhìn chung môn Toán từ 5-8 điểm.

Ông Thụ cho hay, do số lượng bài thi lớn, các thầy cô của trường không đủ nên phải kết hợp với các trường thuộc ĐHQG Hà Nội và một số trường khác trong thành phố Hà Nội.

Theo ông Thụ, cán bộ chấm thi năm nay rất vất vả bởi cách chấm khó hơn vì đề phân loại thí sinh. Số lượng thí sinh lớn, đề thi nhiều tờ, đề rộng hơn. Hơn nữa, trong phòng thi trình độ thí sinh rất khác biệt, có thí sinh tư duy làm bài thi không rõ ràng, mạch lạc nên trình bày bài rất khó hiểu.

Ngoài ra, các thầy cô đều phải song song chấm 2 vòng nên khá mệt và mất thời gian. Dự kiến, khoảng 15.7, trường Đại học Thủy lợi sẽ hoàn tất công tác chấm thi và gửi lên Bộ GD-ĐT.

 cham thi thpt quoc gia 2015: mon toan da co thi sinh dat 10 diem hinh anh 2
Thí sinh chuẩn bị làm bài thi môn Toán tại cụm thi Trường Đại học Công nghiệp Hà nội sáng 1.7

 

Tại cụm thi Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, GS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng đào tạo của trường chia sẻ, đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán trong 2 ngày chấm thi vừa qua, một số bài thi đạt điểm 9 và điểm 8. Tuy nhiên, cũng có thí sinh được 0 điểm và 1 điểm môn Toán. Phổ điểm môn Toán năm nay phân tán ở mức 6,5 – 7,5 điểm.

Đối với môn thi trắc nghiệm, ông Dong cho biết, trường đã quét xong, đang trong khâu kiểm dò, sau đó mới đưa vào máy chấm. Trường dự kiến sẽ công bố điểm thi cho thí sinh trước ngày 20/7 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Tại cụm thi trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, ông Kiều Xuân Thực, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Công nghiệp Hà Nội cho hay, đã chấm được 2.000 bài thi môn Toán và hơn 2.000 bài thi môn Văn. Tuy nhiên, đây mới là chấm xong được vòng 1, còn chấm vòng 2 nữa.

Trong chấm thi vòng 1, điểm cao nhất môn Toán là 9 điểm, môn Văn là 8 điểm. Phổ điểm rơi nhiều vào mức từ 5 – 7 điểm. Dự kiến nhà trường sẽ kết thúc công tác chấm thi ngày 16.7.

 

Theo quy chế, bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25, không quy tròn điểm. Điểm xét tốt nghiệp được tính từ điểm 4 bài thi thí sinh đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi đều đạt trên 1 điểm và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên, được công nhận tốt nghiệp THPT. Các trường ĐH, CĐ sẽ đưa ra điểm xét tuyển riêng với những thí sinh đạt tốt nghiệp và có đăng ký thi để xét tuyển.

Bộ GD-ĐT yêu cầu, chậm nhất ngày 20.7 các hội đồng thi hoàn tất chấm thi và báo cáo gửi Bộ GD-ĐT. Chậm nhất ngày 25.7 báo cáo kết quả điểm thi tốt nghiệp.

 Đặc biệt, năm nay, tất cả các trường ĐH nhận kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia đều sẽ tổ chức xét tuyển trong cùng một thời điểm và công bố điểm xét tuyển cũng như kết quả xét tuyển trong cùng một thời điểm do Bộ GD-ĐT quy định.

 Cụ thể: Bắt đầu từ ngày 1 đến 20.8, các trường ĐH, CĐ sẽ chính thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt I của các thí sinh. Sau 5 ngày, kết quả trúng tuyển phải được công bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong quá trình nuôi dạy, bất cứ bậc phụ huynh nào cũng vấp phải...
Dù nhìn bên ngoài, cuộc sống của các hoàng tử, công chúa có vẻ bình...