Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 16:04 PM (GMT+7)

Thực hư Giám đốc Sở GDĐT Sơn La về hưu sớm giữa bão "gian lận điểm thi"

authorP.V Tây Bắc Thứ Ba, ngày 28/05/2019 17:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thông tin cho rằng giữa tâm bão chấn động dư luận của vụ gian lận điểm thi tại Sơn La, ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh này đột nhiên xin nghỉ hưu sớm trước 2 năm, phóng viên Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Tiến Đức ngay chiều nay.

   

Chiều nay (28/5), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La khẳng định, thông tin ông nghỉ hưu trước 2 năm là không đúng sự thật. "Thông tin này không chính xác. Tôi sinh ngày 3/6/1959, đến ngày 1/7/2019 này nghỉ hưu theo đúng quy định của nhà nước", ông Đức cho hay.

 thuc hu giam doc so gddt son la ve huu som giua bao "gian lan diem thi" hinh anh 1

Thông tin với phóng viên Dân Việt, ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La (áo trắng, bên phải ảnh) khẳng định thông tin xin nghỉ hưu trước 2 năm là không đúng sự thật.

Trước đó, một số báo dẫn lời ông Trần Văn Trọng - Chánh Văn phòng Sở GDĐT Sơn La, cho rằng: "Đúng ngày 1/7/2019, ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La về hưu trước niên hạn 2 năm. Theo quy chế của Bộ GDĐT, do nghỉ hưu vào tháng 7/2019 nên ông Hoàng Tiến Đức sẽ không tham gia Hội đồng thi tại địa phương này".

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Văn Trọng - Chánh Văn phòng Sở GDĐT tỉnh Sơn La, khẳng định: "Một số cơ quan báo chí phản ánh việc tôi thông tin ông Đức nghỉ hưu trước 2 năm là không đúng sự thật. Tôi chưa trả lời nhà báo hay phóng viên nào rằng ông Đức xin nghỉ hưu trước 2 năm cả. Tôi đề nghị những cơ quan truyền thông nào đưa thông tin chưa đúng nên xem xét lại thông tin đã phản ánh, tránh việc tạo nên những hiểu lầm không đúng".

 thuc hu giam doc so gddt son la ve huu som giua bao "gian lan diem thi" hinh anh 2

Phóng viên Dân Việt làm việc với ông Trần Văn Trọng - Chánh Văn phòng Sở GDĐT tỉnh Sơn La.

Như Dân Việt đã đưa tin, liên quan đến vụ gian lận thi cử ở Sơn La, vừa qua, một số cơ quan báo chí thông tin bị can Trần Xuân Yến, Phó Giám đốc Sở GDĐT Sơn La khai Giám đốc Sở này đã “nhờ vả” nâng điểm giúp 8 trong số 13 trường hợp. Về nội dung này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GDĐT Sơn La.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Tiến Đức cho biết: “Bản thân tôi rất bất ngờ trước những thông tin trên, nhất là thông tin “nhờ vả” nâng điểm. Phía đơn vị đã làm công văn để báo cáo với tỉnh về những thông tin báo chí phản ánh. Tuy nhiên, là người đứng đầu đơn vị, cá nhân tôi có trách nhiệm trong việc này. Đơn vị cũng như cá nhân tôi đã đề nghị tỉnh, các cơ quan chức năng điều tra làm rõ những thông tin báo chí phản ánh, tránh tạo ra những dư luận không tốt trong xã hội về ngành.

Từ trước đến giờ tôi vẫn luôn hợp tác với các cơ quan chức năng để cung cấp các thông tin cần thiết phục vụ quá trình điều tra được thuận lợi. Đối với thông tin “nhờ vả” nâng điểm báo chí phản ánh, tôi sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin".

Xem bình luận
Ông phái nói rằng vì quá bất ngờ trước thông tin bố láu, bố lếu nên xin về hưu sớm thì có thể xem...
Bình luận có 0 phản hồi
Miệng nhà quan mà
Bình luận có 0 phản hồi
Đủ rồi thì về chứ ở làm gì, vài năm vừa qua kiếm được nhiều đứa gửi gắm thế thì nhiều đòi ăn không...
Bình luận có 0 phản hồi
Kể việc đến ngày nghỉ nhưng đang mắc vào việc lình sình thì cũng tạm ko cho nghỉ giải quyết xong...
Bình luận có 0 phản hồi
Lại hạ cánh an toàn rồi các bác
Bình luận có 0 phản hồi
Chắc lại ngồi đút chân gầm bàn đoán rồi viết bài đây mà
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nền giáo dục Nhật Bản đặc biệt chú trọng tới việc khen thưởng, biểu...
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) xác...
Qua giám định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy...