Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 17:57 PM (GMT+7)

Đại học đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5

authorQuốc Hải Thứ Tư, ngày 25/03/2020 14:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) quyết định cho toàn bộ học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường. Đây cũng là trường đại học đầu tiên tại TP.HCM ra quyết định như vậy tại thời điểm này.

   

Cụ thể, học kỳ 2 (bao gồm học và thi) của UEF sẽ bắt đầu từ ngày 4/5 đến ngày 5/9. Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

 dai hoc dau tien tai tp.hcm cho sinh vien nghi hoc den het ngay 3/5 hinh anh 1

Học sinh tìm hiểu các chương trình đào tạo tại UEF (Ảnh: Quốc Hải)

“Nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và kéo dài, nhà trường sẽ tiếp tục có phương án phù hợp để dời kế hoạch đào tạo học kỳ 2, đồng thời giữ vững nguyên tắc đảm bảo chất lượng và khối lượng giảng dạy theo đúng chương trình đào tạo cho học viên và sinh viên”, đại diện UEF chia sẻ.

Cũng theo đại diện UEF, trong thời gian nghỉ học, toàn trường cần nghiêm túc thực hiện theo đúng các hướng dẫn và khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Song song với việc khuyến nghị sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới, nhà trường vẫn đang thực hiện các công tác để phòng ngừa Covid-19 nhằm chủ động ứng phó hiệu quả với tình trạng diễn tiến của dịch bệnh này.

Đối với thầy cô tham gia làm việc tại trường, Ban phản ứng nhanh phòng ngừa Covid-19 khuyến cáo đội ngũ cán bộ, giảng viên đeo khẩu trang trong khi làm việc. Trường bố trí đo thân nhiệt hàng ngày, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn thường nhật tòa nhà và các biện pháp vệ sinh phòng ngừa khác. Tại các địa điểm làm việc, khu giảng đường, nhà vệ sinh, cầu thang, thang máy... UEF tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô để phục vụ nhu cầu cho cán bộ, giảng viên. 

Ngoài ra, nhà trường cũng bố trí các bảng thông tin tuyên truyền về cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn rửa tay đúng cách.

“Hơn lúc nào hết, ý thức tự giác, chủ động, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của các thành viên UEF là yếu tố quan trọng nhất”, đại diện UEF nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND TP.HCM vừa có văn bản về việc kéo dài thời gian nghỉ học của...