Thứ Năm, ngày 18/10/2018 12:29 PM (GMT+7)

ĐH Lạc Hồng vô địch cuộc thi Việt Nam IOT HACKATHON 2017

authorQ.H Thứ Hai, ngày 02/10/2017 17:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vượt qua 150 đội tuyển đến từ các trường ĐH, CĐ trên cả nước, dự án “Bảng điện tử thông minh dùng để điều khiển hệ thống điện sinh hoạt trong nhà” của đội tuyển IPG đến từ Khoa Công nghệ Thông tin và Cơ điện - Điện tử, Trường ĐH Lạc Hồng đã giành chức vô địch...

   

Tối 1.10, chung kết cuộc thi Việt Nam IOT HACKATHON 2017 với chủ đề: “IOT-Internet of Things” (Internet vạn vật kết nối) đã diễn ra sôi động với 18 đội dẫn đầu được chọn lọc từ 150 đội tuyển đến từ các trường ĐH, CĐ khắp cả nước. Đây là cuộc thi do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, đồng thời hỗ trợ phát triển, ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IOT.

 dh lạc hòng vo dịch cuọc thi viet nam iot hackathon 2017 hinh anh 1

Các thành viên của Đội IPG Khoa Công nghệ thông tin và Cơ điện - điện tử Trường đại học Lạc Hồng tại cuộc thi.

Với dự án “Bảng điện tử thông minh dùng để điều khiển hệ thống điện sinh hoạt trong nhà”, đội tuyển IPG của ĐH Lạc Hồng đã thuyết phục được ban giám khảo về tính năng vượt trội của sản phẩm. Cụ thể, đây là bảng điện tử dùng để điều khiển hệ thống điều sinh hoạt trong nhà bằng điện thoại thông minh thông qua kết nối internet thay thế cho các ổ cắm và công tắc điện truyền thống. Người dùng có thể điều khiển hệ thống điện trong nhà ở bất cứ nơi đâu khi có Internet.

 dh lạc hòng vo dịch cuọc thi viet nam iot hackathon 2017 hinh anh 2

Đội IPG thảo luận để bước vào đêm chung kết với 18 đội dẫn đầu.

So với sản phẩm cùng loại trên thị trường, sản phẩm của Đội IPG có nhiều ưu điểm hơn, đó là thiết kế tối giản nhất, lắp đặt thay thế các ổ cắm và công tắc cũ nhanh gọn mà không phải đục phá tường để đi lại đường dây điện. Sản phẩm còn có tuổi thọ cao, tiết kiệm điện, có thể cảnh báo các vấn đề của thiết bị để để sửa chữa, bảo dưỡng…

Ngoài tính năng sản phẩm vượt trội, Đội IPG còn thuyết phục được ban giám khảo về khả năng phát triển kinh doanh thành công sản phẩm trên thị trường, khả năng huy động vốn đầu tư… Nên kết quả chung cuộc, dự án  “Bảng điện tử thông minh dùng để điều khiển hệ thống điện sinh hoạt trong nhà” đã giành được giải vô địch cùng với phần thưởng trị giá 150 triệu đồng; đồng thời đội  tuyển IPG còn nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn Viettel để phát triển dự án của mình.

Tag:  ĐH Lạc Hồng   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy nữ sinh lớp 3 chới với dưới sông, thầy Thiện ở Thanh Hóa bỏ mũ...
Sau khi thấy con trai phải làm bài tập về nhà bằng cách...