Thứ Tư, ngày 23/01/2019 04:32 AM (GMT+7)

ĐH Nguyễn Tất Thành kỷ niệm 106 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

authorPhương Liên Thứ Tư, ngày 07/06/2017 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 5.6, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ kỷ niệm 106 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và 18 năm ngày thành lập trường. Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam...

   

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu và thầy cô, sinh viên nhà trường đã cùng xem lại những thước phim tài liệu nói về quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác, cũng như những mong muốn của Người đối với sự nghiệp trồng người.

 dh nguyen tat thanh ky niem 106 nam ngay bac ho ra di tim duong cuu nuoc hinh anh 1

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trồng cây tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, ĐH Nguyễn Tất Thành với vinh dự là ngôi trường mang tên Bác đã được định vị là trường ứng dụng thực hành, hướng tới mục tiêu tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên, trang bị cho họ năng lực tự học, khơi dậy tinh thần hiếu học, sáng tạo, khởi nghiệp, có trách nhiệm với cộng đồng...

“Với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, ĐH Nguyễn Tất Thành đã được đầu tư xây dựng và chuẩn hóa quốc tế đáp ứng chỗ học cho gần 20.000 sinh viên. Ngoài ra, trường còn liên kết với 1.000 doanh nghiệp, ký 140 thỏa thuận và hợp đồng hợp tác với các trường đại học đến từ 20 quốc gia để nâng cao chất lượng đào tạo. Không chỉ vậy, nhà trường còn tiên phong xây dựng hệ sinh thái nghiên cứu - chuyển giao công nghệ - đào tạo - khởi nghiệp với trị giá đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng”, ông Hùng cho biết.

Đánh giá về ĐH Nguyễn Tất Thành, ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, cho biết: “trải qua 18 năm hình thành và phát triển, ngôi trường mang tên Bác thời niên thiếu đã không ngừng nỗ lực để hoàn thiện từng ngày. Từ một ngôi trường non trẻ, đến nay Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thay đổi cả về lượng và chất, là trường ngoài công lập duy nhất có lực lượng giảng viên cơ hữu nhiều nhất, 1 trong 3 trường của Việt Nam được tổ chức xếp hạng Anh quốc trao chứng nhận chuẩn 3 sao về cơ sở vật chất và là trường ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn chất lượng quốc gia, khởi xướng mô hình giáo dục 4.0”. 

Tại buỗi lễ, ĐH Nguyễn Tất Thành cũng tổ chức khánh thành tòa nhà ở cơ sở An Phú Đông, Q.12. Tòa nhà được xây dựng gồm 2 block nhà 9 tầng và 1 block nhà 3 tầng, hệ thống Thư viện với diện tích hơn 2.000 m2, hơn 34.000 bản tài liệu phục vụ nghiên cứu, giảng dạy…

Dịp này, UBND TP. HCM cũng đã trao quyết định thành lập hội Khuyến học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Quỹ học bổng trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho Ban giám hiệu nhà trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng làm trắc nghiệm nhỏ để xem trí thông minh của bạn đang ở mức...
Những câu đố này tưởng chừng nhưng rất đơn giản nhưng có thể khiến...