Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 06:33 AM (GMT+7)

ĐH Y Hà Nội: Thí sinh đạt 27,5 điểm mới trúng tuyển ngành Y đa khoa

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 17/08/2015 14:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngành Y đa khoa, Đại học Y Hà Nội có điểm trúng tuyển dự kiến là 27,5 trong đó điểm thi môn Toán, thí sinh phải đạt từ 9 điểm trở lên.

   

Ngày 17/8, Đại học Y Hà Nội cho biết, trường đã công bố dự kiến điểm xét tuyển vào các ngành của trường đến hết 16h ngày 16/8.

Theo đó, ngành Y đa khoa có điểm trúng tuyển dự kiến là 27,5 trong đó thí sinh phải đạt từ 9 điểm trở lên cho bài thi môn Toán.

“Như vậy, những thí sinh đạt từ 27,5 điểm trở lên mới có cơ hội trúng tuyển vào ngành Y đa khoa. Những thí sinh có điểm số thấp hơn có thể nộp vào các khoa ngành khác của ĐH Y Hà Nội”, ông Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu phó trường Đại học Y Hà Nội cho hay.

 dh y ha noi: thi sinh dat 27,5 diem moi trung tuyen nganh y da khoa hinh anh 1

Thí sinh dự thi Kỳ thi chung Quốc gia năm 2015.

Theo bảng dự kiến điểm xét tuyển vào các ngành của ĐH Y Hà Nội, ngành lấy điểm dự kiến cao thứ hai của Đại học Y Hà Nội là Răng hàm mặt với 27 điểm. Hiện số thí sinh đạt mức dự kiến trúng tuyển này đã đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Điểm chuẩn dự kiến vào các ngành khác của trường từ 21,5 đến 23,75 điểm cũng có số trúng tuyển đủ với chỉ tiêu tuyển sinh.

 dh y ha noi: thi sinh dat 27,5 diem moi trung tuyen nganh y da khoa hinh anh 2

Điểm chuẩn dự kiến vào ĐH Y Hà Nội 

Ngoài ra, năm nay, trường ĐH Y Hà Nội yêu cầu thí sinh xét tuyển hệ đối với hệ Cử nhân (Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Y tế Công cộng, Xét nghiệm Y học, Cử nhân Khúc xạ): Thí sinh phải có tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Sinh, Hóa ≥ 18 điểm ở 6 học kỳ THPT (kể cả thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước).

Trường cũng yêu cầu thí sinh xét tuyển hệ Bác sỹ (Y đa khoa, Răng hàm mặt, Y học Cổ truyền, Y học dự phòng) phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ tại THPT của 3 môn Toán, Hóa, Sinh ≥ 21 điểm.

Ông Nguyễn Hữu Tú cho biết, đây chỉ là mức điểm chuẩn dự kiến và có thể dao động trong những ngày tiếp theo. Do đó, Lãnh đạo ĐH Y Hà Nội lưu ý thí sinh theo dõi thông tin cập nhật hàng ngày để có quyết định phù hợp.

Bên cạnh đó, theo quy định của trường, tiêu chí phụ xét tuyển cho các thí sinh bằng điểm nhau, ưu tiên 1 là môn Toán; ưu tiên 2 là môn Sinh.

Xem bình luận
Nếu được 28 điểm mà toán được 8,5 có trúng tuyển không?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Không phải đứa trẻ nào cũng hào hứng với bài tập về nhà...
Trường song ngữ quốc tế nằm trong hệ thống 10 trường học hiện đại...