Thứ Hai, ngày 17/12/2018 20:00 PM (GMT+7)

ĐHQG Hà Nội nhận hồ sơ đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 19/06/2015 14:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đối tượng và điều kiện dự thi trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 là người đã hoàn thành chương trình THPT và tốt nghiệp THPT năm 2015.

   

Ngày 19-6, ĐH Quốc gia Hà Nội, thông báo nhận hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực đợt hai năm 2015.

Theo đó, đối tượng và điều kiện dự thi là người đã hoàn thành chương trình THPT và tốt nghiệp THPT năm 2015; Người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT.

 dhqg ha noi nhan ho so dot 2 ky thi danh gia nang luc hinh anh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG Hà Nội.

 

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi  đánh giá năng lực đợt 2 năm 2015 tại các TP Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng. 

Cũng thông tin từ ĐHQG Hà Nội, thời gian đăng ký dự thi từ 8h00 ngày 20-6 đến 17h00 ngày 10-7.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi theo một trong hai hình thức: trực tuyến theo địa chỉ htt://www.cet.vnu.edu.vn hoặc đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội (trừ ngày nghỉ lễ).

Lệ phí đăng ký dự thi là 100.000 đ/thí sinh/lượt thi. Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến sẽ nộp lệ phí vào tài khoản của Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội qua Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) theo mã đăng ký dự thi.

Thí sinh đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ nộp lệ phí trực tiếp cho Trung tâm Khảo thí. Thời gian thi đợt hai sẽ diễn ra từ ngày 1-8 đến ngày 6-8.

Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, các thí sinh do đợt 1 còn băn khoăn có thể đăng ký dự thi vào đợt 2 bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN sẽ diễn ra vào đầu tháng 8. Như vậy, rõ ràng các em sẽ tăng cơ hội vào ĐH.

Ngoài ra, thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 nhưng bài thi lại chưa đạt yêu cầu thì có thể thoải mái tiếp tục đăng ký vào đợt 2 để tìm kiếm cơ hội.

“Miễn là chưa đủ ngưỡng trúng tuyển vào đợt 1. Nếu thí sinh đã dự thi rồi, dự xét tuyển và trúng tuyển vào một đơn vị nào đó của ĐHQGHN thì sẽ không được tham gia dự thi ở đợt 2 nữa.Trường hợp thi đợt 1 rồi nhưng không nộp vào mà giữ kết quả đó để mong có kết quả cao hơn rồi mới nộp thì vẫn hoàn toàn thi được đợt 2”, ông Sơn nói.

Trước đó, đợt một kỳ thi đánh giá năng lực tuyển sinh vào ĐH Quốc gia Hà Nội đã diễn ra với hơn 45.000 thí sinh đăng ký dự thi. Nhiều em tỏ ra hứng thú với cách thi mới này. Điểm cao nhất đợt 1 là thí Bùi Mạnh Thắng (Kiến Xương, Thái Bình) đạt 128 điểm.

 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo quận Long Biên cho biết, liên quan...
Cùng thử trí thông minh với những câu đố tưởng không khó mà khó...
Cùng kiểm tra khả năng tư duy của mình với bài test IQ cực thú vị...