Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 18:45 PM (GMT+7)

Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ công bố trước 25.7

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 06/07/2015 17:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Bộ GD-ĐT, ngày 20.7 các hội đồng thi hoàn tất công tác chấm thi và báo cáo gửi bộ.

   
Chậm nhất ngày 25.7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 đã kết thúc cách đây 3 ngày. Đến thời điểm này, các cụm thi ở Hà Nội đang tập trung vào chấm thi.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng Trường ĐH Thuỷ lợi cho biết, theo kế hoạch chiều 1.7, bài thi được rọc phách để chấm thi. Bộ GD-ĐT quy định hạn chót nộp điểm thi lên Bộ là 20.7.

Theo PGS.TS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác chính trị - sinh viên, Đại học Bách khoa Hà Nội, ngay sau khi kết thúc môn thi, trường đã dọc phách để chấm thi. Trường sẽ đảm bảo tiến độ chấm thi kịp hoàn thành trước ngày 20.7 theo đúng yêu cầu của Bộ GD-ĐT.

Trong khi đó, các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam… cũng đang chấm thi.

 diem thi tot nghiep thpt quoc gia se cong bo truoc 25.7 hinh anh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại Đại học Thủy lợi (Hà Nội).
Bộ GD-ĐT yêu cầu, chậm nhất ngày 20.7 các hội đồng thi hoàn tất chấm thi và báo cáo gửi Bộ GD-ĐT. Chậm nhất ngày 25.7 báo cáo kết quả điểm thi tốt nghiệp.

Đặc biệt, năm nay, tất cả các trường ĐH nhận kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia đều sẽ tổ chức xét tuyển trong cùng một thời điểm và công bố điểm xét tuyển cũng như kết quả xét tuyển trong cùng một thời điểm do Bộ GD-ĐT quy định.

Cụ thể: Bắt đầu từ ngày 1 đến 20.8, các trường ĐH, CĐ sẽ chính thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt I của các thí sinh. Sau 5 ngày, kết quả trúng tuyển phải được công bố.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh cập nhật thường xuyên các thông tin xét tuyển của các trường và quy định của Bộ GD-ĐT để tránh nhầm lẫn.

Theo ông Trinh, trong thời gian 20 ngày xét tuyển nguyện vọng 1 (NV1), nếu cần, thí sinh có thể điều chỉnh NV đã đăng ký hoặc rút hồ sơ để đăng ký trường khác. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển NV1 để đăng ký vào 1 trường ĐH hoặc CĐ. Mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 4 NV vào các ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1-4.

Ngoài ra, Bộ GDĐT cũng quy định rõ, thí sinh đã trúng tuyển NV1 không được đăng ký ở các đợt xét tuyển NV bổ sung. Sau đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh có thể dùng đồng thời 3 giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển NV bổ sung để đăng ký tối đa vào 3 trường và ở mỗi trường, được đăng ký tối đa 4 NV.

Đặc biệt, trong thời gian của từng đợt xét tuyển NV bổ sung, thí sinh sẽ không được rút hồ sơ. Sau mỗi đợt xét tuyển, nếu không trúng tuyển, thí sinh được rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển trong đợt tiếp theo.

Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 31.10 đối với trường ĐH và 20.11 đối với trường CĐ.
Xem bình luận