Đọc lời giải môn Sử vào phòng thi: Lời khai của nữ sinh

authorXuân Lực Thứ Bảy, ngày 04/07/2015 14:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ sinh viên L.T.T.L khai nhận sử dụng điện thoại để đọc lời giải đề thi môn Sử cho thí sinh P.D.L. Trước khi bị phát hiện, L.T.T.L đã đọc lời giải đến câu thứ 3.

   

Như tin đã đưa, sáng nay 4.7, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã đưa hai đối tượng bị tình nghi sử dụng thiết bị điện tử đọc lời giải môn Sử cho thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia về trụ sở.

Cơ quan công an xác định hai đối tượng này là L.T.T.L (quê xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, hiện là sinh viên một trường đại học tại Hà Nội) và T.Đ.C (quê ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).

 doc loi giai mon su vao phong thi: loi khai cua nu sinh hinh anh 1
Nữ sinh L.T.T.L và T.Đ.C ngồi ở tầng 2 và tầng 3 quán cà phê Gấu để giải đề thi cho bạn 

Bước đầu, hai đối tượng đã khai nhận hành vi giúp thí sinh P.D.L (SN 1995, cùng quê, thi tại điểm thi Cao đẳng Sư phạm Trung ương) giải đề thi môn Sử. Thi sinh P.D.L đăng ký dự thi vào Học viện Kỹ thuật Quân sự trong kỳ thi năm nay.

Thông tin ban đầu, L.T.T.L, T.Đ.C và thí sinh P.D.L là bạn học cấp 3 với nhau. Khoảng hơn 7h sáng ngày 4.7.2015, L.T.T.L và T.Đ.C đã tới quán cà phê Gấu trên đường Trần Quốc Hoàn để giúp thí sinh P.D.L làm bài thi môn Sử bằng cách gọi điện thoại cho P.D.L.

L.T.T.L khai nhận, sau khi nhận được đề và tìm đáp án, L.T.T.L đọc đáp án cho thí sinh P.D.L. Nữ sinh L.T.T.L chỉ đọc còn thí sinh P.D.L nghe được và ghi được hay không thì đối tượng này không rõ.

Khi L.T.T.L và T.Đ.C đang đọc đáp án cho L. thì bị công an phát hiện. Trước khi bị phát hiện, L.T.T.L đã đọc đáp án tới câu số 3.

Về phần mình, T.Đ.C tường trình rằng, sau khi được thí sinh P.D.L nhờ, T.Đ.C đã cùng L.T.T.L tới quán cà phê ở đường Trần Quốc Hoàn đọc lời giải cho thí sinh P.D.L.

T.Đ.C còn khai đã giúp thí sinh P.D.L làm bài vào ngày 2.7.

 doc loi giai mon su vao phong thi: loi khai cua nu sinh hinh anh 2
Khu nhà vệ sinh, nơi các đối tượng vào đọc lời giải cho thí sinh P.D.L.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV Dân Việt, nhân viên quán cà phê Gấu cho biết, đôi nam nữ bị công an bắt giữ sáng nay vào quán lúc khoảng 7 giờ sáng. Ban đầu đôi nam nữ chọn ngồi ở tầng 3, sau đó lại di chuyển xuống tầng 2 của quán.

Trong thời gian này, cô gái liên tục vào nhà vệ sinh gọi điện. Đến khoảng hơn 10 giờ, cơ quan điều tra vào tầng 2 kiểm tra rồi đưa đôi nam nữ đi.

Nhân viên quán cà phê này cũng cho biết, trước đó, vào ngày 2.7, đôi nam nữ này cũng tới quán và ngồi ở tầng 3.

“Do tầng 3 không có điều hòa nên em bảo anh chị ngồi tầng 2 cho đỡ nóng nhưng họ bảo không sao”, nhân viên quán cà phê kể lại.

Xem bình luận
Đúng là không có cái ngu dại nào giống nhau.
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng là không có cái ngu dại nào giống nhau.
Bình luận có 0 phản hồi