Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 22:53 PM (GMT+7)

Hà Nội: Tin mới nhất vụ cô giáo bị tố bắt HS lớp 2 tát bạn 50 cái

authorThành An Thứ Tư, ngày 05/12/2018 17:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Hiện Quận đã giao nhà trường tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo này và tinh thần là nếu đúng, sẽ xử lý nghiêm", Bí thư Quận ủy Đống Đa nói.

   

Chiều 5.12, trao đổi với báo giới bên lề kỳ họp Kỳ họp HĐND TP.Hà Nội, ông Lê Tiến Nhật - Bí thư Quận ủy Đống Đa đã có những chia sẻ về thông tin cô giáo bị tố bắt học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái ở Hà Nội.

Theo Bí thư Quận ủy Đống Đa, ngay sau khi nhận được thông tin đã chỉ đạo UBND quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện đầy đủ và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần nghiêm minh.

"Hiện Quận đã giao nhà trường tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo này và tinh thần là nếu đúng, sẽ xử lý nghiêm", ông Nhật nói và cho rằng, việc cô giáo xử phạt học sinh như vậy là phản giáo dục, không phù hợp với người làm công tác giáo dục. “Tuy nhiên, việc xử lý phải khách quan, nghe đầy đủ để biết sự việc như thế nào, đến đâu chứ không thể chủ quan được”, ông Nhật cho hay.

Cũng trao đổi bên hàng lang kỳ họp, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GDĐT quận Đống Đa tiến hành xác minh và nếu đúng có sự việc như phản ánh phải xử lý nghiêm, không né tránh mà cần cung cấp thông tin đầy đủ cho báo chí. Dự kiến trong chiều tối nay sẽ có thông tin đầy đủ cho báo chí.

"Nếu có sự việc như vậy thì không thể chấp nhận được. Khi nhận được thông tin tôi rất bức xúc về cách xử phạt, cách dạy, nghiệp vụ của giáo viên. Tôi đã trao đổi với Bí thư, Chủ tịch UBND quận Đống Đa về việc này và nếu có cần xử lý nghiêm", ông Dũng nói.

Theo người đứng đầu ngành giáo dục Hà Nội, sau sự việc này Sở GDĐT Hà Nội sẽ yêu cầu các nhà trường nâng cao hơn nữa nhận thức về quyền trẻ em, cách thức giáo dục phù hợp với nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt với trẻ mẫu giáo và tiểu học.

 ha noi: tin moi nhat vu co giao bi to bat hs lop 2 tat ban 50 cai hinh anh 1

Trường Tiểu học Quang Trung, ĐốnG Đa, Hà Nội.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin một phụ huynh có con học ở Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP.Hà Nội) “tố” giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 của trường đã yêu cầu các bạn trong lớp tát một học sinh 50 cái vì học sinh này nói chuyện.

Sau khi đã tát 20 cái thì giáo viên yêu cầu học sinh dừng lại. Học sinh này sau đó đã phải tạm nghỉ học vì một bên mặt bị sưng và tâm lý sợ hãi.

Cũng theo thông tin từ phụ huynh, sau khi vị này báo sự việc lên giáo viên chủ nhiệm và lãnh đạo nhà trường thì đã nhận được lời đề nghị không công khai sự việc tới báo chí mà chỉ xử lý nội bộ.

Về thông tin phụ huynh phản ánh, bà Nguyễn Thu Hà - Phó Hiệu Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) - xác nhận đã nắm được thông tin có phụ huynh “tố” giáo viên của trường phạt học sinh bằng những cái tát; tuy nhiên thực hư câu chuyện có đúng như phụ huynh phản ánh thì hiện tại nhà trường đang tiến hành xác minh.

Lãnh đạo Trường Tiểu học Quang Trung cho biết sau khi có tường trình của giáo viên, nhà trường sẽ có căn cứ để xử lý vụ việc và công khai tới dư luận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Quốc phòng nhất trí với đề nghị của các học viện, trường sỹ quan...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ Công an chỉ đạo...