Thứ Hai, ngày 28/05/2018 10:48 AM (GMT+7)

Hoãn phiên xử Trường Đại học Cần Thơ kiện một tiến sĩ

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 20/06/2016 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (20.6), TAND quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) đã hoãn phiên tòa xét xử vụ Trường ĐH Cần Thơ kiện tiến sĩ Vũ Thị Nhuận để đòi bồi thường gần 600 triệu đồng tiền chi phí đào tạo do chấm dứt hợp đồng làm việc.

   

Nguyên nhân hoãn xét xử mà phía toà đưa ra là bên nguyên đơn - người đại diện cho Trường ĐH Cần Thơ bận đi công tác.

 hoan phien xu truong dai hoc can tho kien mot tien si hinh anh 1

Tiến sĩ Vũ Thị Thuận.

Theo bà Nhuận, năm 2005, bà có đi học tiến sĩ ngành Công nghệ sinh học tại Trường ĐH Kyushu (Nhật Bản). Đến tháng 9.2008, bà học xong chương trình. Từ tháng 10.2008 đến tháng 4.2011, bà Nhuận tiếp tục nhận nhiệm vụ là cán bộ giảng môn Sinh học - Khoa Khoa học tự nhiên (Trường ĐH Cần Thơ).

Cũng trong khoảng thời gian này, bà Nhuận viết đơn xin tham dự khóa đào tạo nghiên cứu sinh sau tiến sĩ nhưng không được nhà trường chấp thuận. Ngày 10.3.2011, bà Nhuận gửi đơn xin nghỉ việc và phía nhà trường lại đề nghị bà bồi thường tiền chi phí đào tạo là 569 triệu đồng. Do bà Nhuận không chấp nhận nên nhà trường đã khởi kiện.

Bà Nhuận cho biết, đây là lần thứ hai tòa mời xét xử nhưng phía đại diện trường vắng mặt. Bà Nhuận cũng cho rằng, Trường ĐH Cần Thơ khởi kiện không đúng, bởi bà xin nghỉ việc theo đúng thủ tục, đúng luật.

Riêng việc bà trúng tuyển học bổng du học tiến sĩ tại Nhật Bản 3 năm, bà đã làm đơn xin phép Trường ĐH Cần Thơ cho tham dự khóa học. Sau đó, Trường ĐH Cần Thơ đề nghị lên Bộ GDĐT, trong đó ghi rõ mọi chi phí có liên quan do phía mời đài thọ và được Bộ GDĐT đồng ý.

“Tôi được Chính phủ Nhật cấp học bổng đi du học tại Nhật, toàn bộ chi phí do phía Nhật cấp. Trong thời gian này, Trường ĐH Cần Thơ chỉ trả cho tôi 30% lương cơ bản, tổng chi phí cho 3 năm đi học tiến sĩ, nhà trường trả là khoảng 16 triệu đồng, nhưng lại kiện tôi đòi bồi thường chi phí gần 600 triệu đồng” - bà Nhuận nói.

Do có nhiều dư luận về vụ việc Trường ĐH Cần Thơ kiện tiến sĩ Thuận, thông tin từ phía Trường ĐH Cần Thơ cho biết sẽ tổ chức họp báo công khai vào chiều nay (20.6). Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi tổ chức giờ nào thì thầy Đỗ Văn Xê - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ - nói: “Chiều nay trường bận tổ chức họp giáo viên nên không tổ chức họp báo được. Những thông tin khác liên quan đến vụ kiện cô Thuận thì phóng viên hãy liên hệ với hiệu trưởng”.

Khi phóng viên liên hệ với thầy Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ - thì thầy Toàn cho biết đang bận họp, có gì sẽ gặp trực tiếp với phóng viên từng báo vào chiều nay chứ không tổ chức họp báo.

Xem bình luận
ôi nhà giáo lớn đã nghĩ mình đúng nên thưa kiện mà tránh báo chí hoài không sợ thiên hạ gọi la nhà...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo, từ ngày 1.7 sẽ chấm dứt hợp đồng...
Được đầu tư kinh phí không nhỏ, có khi lên tới nghìn tỷ đồng, nhưng...
Hãy thành thật trả lời những câu hỏi sau, bạn sẽ biết được liệu...