Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:01 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 13/01/2014 17:38 PM (GMT+7)

Học sinh lớp 7 làm việc tốt nhưng sợ bị "trả thù"

Hàng trăm học sinh cấp 2 đã “nín thở” khi nhà trường truy lùng kẻ lấy số tiền gần 30 triệu đồng. Thủ phạm đã tìm thấy nhưng “người làm việc tốt” lại đang hết sức lo sợ…

   

Ngày 13.1, ông Dương Văn Sáng - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) tường thuật cho PV Dân Việt về vụ việc.

Khoảng 13 giờ ngày 11.1, hai học sinh lớp 7 trường này vào nhà vệ sinh của trường, tình cờ nhặt được một túi xách đựng khá nhiều tiền. Lập tức, hai em đem túi xách đến trình báo nhà trường. Trong lúc đó, vợ chồng một nhân viên bảo vệ (kiêm bán căng tin tại trường) phát hiện bị mất gần 30 triệu đồng.

Trường THCS Trần Quốc Toản (TP.Tuy Hòa, Phú Yên)
Trường THCS Trần Quốc Toản (TP.Tuy Hòa, Phú Yên)

Nhà trường lập tức yêu cầu tất cả học sinh ngồi yên trong lớp, “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để giáo viên tiến hành kiểm tra tất cả cặp sách. Khi đến lớp 8H thì phát hiện trong cặp hai em D và P có số tiền là 20 triệu đồng, một số tiền “gửi nhờ” cho bạn bè trong lớp. Tổng số tiền thu lại được là 22 triệu đồng.

Hai học sinh này khai nhận: khi đến căng tin mua đồ thì thấy bà chủ đang thiu thiu ngủ, túi tiền để bên cạnh nên D… cầm luôn. D đã chia cho P một phần, rồi vứt lại túi xách trong nhà vệ sinh (còn lượng tiền chưa xếp thành tệp). Sau đó, số tiền bị mất đã được giao trả lại đầy đủ cho vợ chồng người bảo vệ trường.

Gia đình hai học sinh lớp 7 cho biết, rất vui khi con mình tỏ ra thật thà trung thực, đã không “đụng chạm” đồng nào trong túi tiền nhặt được mà báo cáo “minh bạch” với thầy cô. Tuy nhiên, khi cô giáo chủ nhiệm gọi điện nói rằng sẽ nhà trường tuyên dương hai em này thì gia đình không đồng ý bởi họ sợ hai em bị "trả thù".

Nhà trường đã tạm đình chỉ học tập một tuần đối với hai học sinh D. và P. để gia đình giáo dục tại nhà. Trường cũng chưa báo cáo cơ quan chức năng và chưa thông báo gì về vụ việc. Hướng tiếp theo, nhà trường sẽ họp để đưa ra hình thức xử lý hai học sinh vi phạm.

“Vụ việc xảy ra ngoài sức tưởng tượng của nhà trường; được biết, em D là con một trong gia đình. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các trò vi phạm, để giáo dục cho toàn thể học sinh. Riêng hai em nhặt túi tiền đem báo cáo nhà trường, chúng tôi sẽ làm mọi cách để không có tình huống xấu xảy ra, mong gia đình yên tâm”, ông Sáng khẳng định.

Theo Hùng Phiên (Hùng Phiên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bé gái 11 tuổi đã đạt điểm tối đa trong bài kiểm tra Mensa IQ, vượt...
Mỗi đất nước và vùng đất trên thế giới có một nét văn...