Thứ Ba, ngày 23/04/2019 19:59 PM (GMT+7)

Học sinh trường tiểu học Ngọc Sơn hào hứng hưởng ứng chuyên đề nâng cao kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em

authorTrần Phượng Thứ Sáu, ngày 05/04/2019 13:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 5.3, trường Tiểu học Ngọc Sơn, quận Kiến An, TP.Hải Phòng tổ chức Chuyên đề Đội cấp quận về nâng cao kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục cho học sinh.

   

Tham dự Chuyên đề tại trường có toàn thể Ban lãnh đạo, giáo viên trường TH Ngọc Sơn và 1.300 em học sinh; sinh viên năm thứ 3 trường ĐH Hải Phòng; Tổng phụ trách Đội các trường tiểu học trên địa bàn; Cô Vũ Thị Hạnh - Phó trưởng khoa Tâm lí Giáo dục học, trường Đại học Hải Phòng; …

 hoc sinh truong tieu hoc ngoc son hao hung huong ung chuyen de nang cao ky nang phong tranh xam hai tre em hinh anh 1

Phát biểu tại buổi tổ chức chuyên đề, bà Tạ Thị Kim Oanh, Hiệu phó trường TH Ngọc Sơn cho biết: Hiện nay, nguy cơ trẻ em bị xâm hại tình dục ngày càng gia tăng. Mặc dù ở nước ta, các cơ quan chức năng, trường học đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về xâm hại tình dục ở trẻ em, nhiều trường hợp bị pháp luật xử lý vì tội xâm hại tình dục ở trẻ em nhưng thực trạng này vẫn đang là vấn đề nhức nhối và đáng báo động.

 hoc sinh truong tieu hoc ngoc son hao hung huong ung chuyen de nang cao ky nang phong tranh xam hai tre em hinh anh 2

Nhiều vụ xâm hại TDTE không chỉ xảy ra ở những người kém hiểu biết mà cả ở đối tượng hiểu biết, có trình độ, thậm chí là thân quen, gần gũi với trẻ. Những trẻ bị xâm hại không chỉ xảy ra trên trẻ em nữ mà có cả trẻ em nam, thậm chí ở cả trẻ từ vài tháng tuổi. Việc phòng tránh đối với các em nhỏ là vô cùng khó khăn. Nếu khả năng tự vệ và hiểu biết hạn chế các em rất dễ bị đe dọa, lợi dụng, … Chính vì vậy, để góp phần bảo vệ trẻ em cũng như giúp giảm những vụ xâm hại TD ở trẻ em xảy ra trước hết là bản thân các em, gia đình, nhà trường và các tổ chức xã hội nỗ lực tuyên truyền, trang bị kiến thức để phòng tránh nạn xâm hại TD xảy ra ở trẻ em.

 hoc sinh truong tieu hoc ngoc son hao hung huong ung chuyen de nang cao ky nang phong tranh xam hai tre em hinh anh 3

Nhận thức được tầm quan trọng của việc tuyên truyền là khâu quan trọng giúp các em có kiến thức phòng tránh, tự bảo vệ bản thân, trường TH Ngọc Sơn phối hợp với bà Vũ Thị Hạnh, Phó trưởng khoa Tâm lý Giáo dục học trường ĐH Hải Phòng đa dạng hóa hình thức tuyên truyền để học sinh dễ tiếp nhận kiến thức bằng cách: Thông qua các tiểu phẩm do chính học sinh trường diễn lồng ghép tình huống để các học sinh xem và rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân; Thông qua các câu hỏi đáp, đố vui có thưởng; Đưa ra các tình huống giả thiết để các em xử lý; Tổ chức phần thi tìm hiểu kiến thức Rung chuông vàng.

 hoc sinh truong tieu hoc ngoc son hao hung huong ung chuyen de nang cao ky nang phong tranh xam hai tre em hinh anh 4

Học sinh tham gia Chuyên đề do Liên đội TH Ngọc Sơn tổ chức vô cùng sôi nổi, hào hứng. Nhiều học sinh ở các khối lớp khác nhau của trường TH Ngọc Sơn tham gia trả lời câu hỏi đố vui, xử lý tình huống và phần thi Rung chuông vàng đã được nhận những phần quà của nhà trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 22.4, nhiều cử tri TP.Đà Nẵng đã đề nghị cách hết tất cả chức...
Viện kiểm sát phê chuẩn lệnh khởi tố cựu Viện phó VKS dâm ô trẻ...