Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 02:54 AM (GMT+7)

Hồn nhiên điều ước năm mới của học trò

author Thanh Hùng/Infonet Thứ Tư, ngày 25/02/2015 14:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Em ước ba mẹ luôn luôn mạnh khỏe. Mà không được chửi nhau, có chuyện gì quan trọng thì nói từ từ”

   

 hon nhien dieu uoc nam moi cua hoc tro hinh anh 1

Đó là một điều ước trong số những điều ước rất giản dị, dễ thương nhưng cũng rất đặc biệt khiến người lớn chúng ta đáng phải suy ngẫm.

Đây là một hoạt động mà cô giáo trẻ Đặng Thị Chung (trường tiểu học Bình Hòa, tỉnh Bình Dương) tổ chức cho học trò của mình trong dịp Tết năm nay.

Chia sẻ với PV Báo điện tử Infonet, cô giáo Chung kể, trong buổi liên hoan tất niên, cô có nói với các học trò của mình: “Nếu có một điều ước vào dịp Tết nguyên đán thì các con sẽ ước điều gì? Hãy viết ra để điều ước có thể thành hiện thực nhé!”

Cô giáo Chung cho biết: “Đây là những điều ước của những học sinh lớp mình mà mình nhận được trong đợt nghỉ Tết, nhưng sao có điều ước không nhỏ chút nào mà sau đó là cả một câu chuyện dài về chuyện gia đình, chuyện bố mẹ các con”

Dưới đây là những điều ước rất giản dị, đáng yêu của các em học sinh:

 hon nhien dieu uoc nam moi cua hoc tro hinh anh 2

 hon nhien dieu uoc nam moi cua hoc tro hinh anh 3

 hon nhien dieu uoc nam moi cua hoc tro hinh anh 4

 hon nhien dieu uoc nam moi cua hoc tro hinh anh 5

Cô giáo trẻ Đặng Thị Chung cũng chia sẻ, với những điều ước về học hành thì chắc chắn cô sẽ cố gắng định hướng để giúp đỡ các con. Nhưng điều khiến cô băn khoăn và trăn trở nằm ở những điều ước về gia đình, cha mẹ bởi cô đắn đo không biết có nên tâm sự với cha mẹ học sinh hay không?

 hon nhien dieu uoc nam moi cua hoc tro hinh anh 6

Cô giáo Đặng Thị Chung cùng các học trò của mình

“Vì không phải ai cũng suy nghĩ như mình nên sợ họ không đồng cảm. Đọc xong mình cũng ngồi thẫn thờ hồi lâu nhưng cũng chưa biết nên làm gì để giúp các con ngay được những chuyện gia đình”, cô giáo Chung nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối với nhiều người phụ nữ, Tết là khoảng thời gian mong ngóng để...