Thứ Tư, ngày 20/02/2019 06:03 AM (GMT+7)

Khát nhân lực, sinh viên ngành Nhuộm được doanh nghiệp “săn đón”

authorQuốc Hải Thứ Tư, ngày 03/10/2018 11:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài việc cấp học bổng, nhiều doanh nghiệp dệt may còn cam kết nhận sinh viên ngành nhuộm vào thực tập, giải quyết việc làm khi ra trường...

   

Mới đây nhất, Công ty CP dệt Trần Hiệp Thành đã tiến hành trao học bổng cho 15 sinh viên Khóa Nhuộm 41, Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM. Tổng số tiền trao học bổng cho các em trị giá gần 83 triệu đồng, mỗi suất học bổng trị giá từ hơn 3 triệu đến trên 10 triệu đồng tùy theo học lực từng sinh viên trong năm học vừa qua.

 khat nhan luc, sinh vien nganh nhuom duoc doanh nghiep “san don” hinh anh 1

Ông Phạm Đức Thanh (bên phải), Giám đốc Tổ chức Hành chính, Công ty CP dệt Trần Hiệp Thành nhận hoa cảm ơn từ Trường CĐ Công thương TP.HCM

Ông Phạm Đức Thanh, Giám đốc Tổ chức Hành chính, Công ty CP dệt Trần Hiệp Thành, chia sẻ, công ty cùng Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM có mối quan hệ gắn bó từ nhiều năm qua. Nhiều thế hệ sinh viên khi ra trường đã được giới thiệu đến với Trần Hiệp Thành và trở thành những cán bộ nhân viên công ty. “Với phần học bổng này, Công ty Trần Hiệp Thành mong muốn rằng sẽ giúp các em trang trải học phí khi theo học tại trường, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn để sớm hoàn thành khóa học. Sâu xa hơn nữa, công ty cũng mong muốn các em sinh viên tìm hiểu thêm về Trần Hiệp Thành để có thể trở thành những nhân viên của công ty trong tương lai”, ông Phạm Đức Thanh, cho biết.

Bên cạnh đó, Công ty CP dệt Trần Hiệp Thành cũng đang phối hợp với trường Cao đẳng Công thương TP.HCM xây dựng chương trình Học kỳ doanh nghiệp nhằm tiếp nhận các sinh viên trường Cao đẳng Công thương TP.HCM đến với Trần Hiệp Thành tham quan, học tập kinh nghiệm. Qua đó giúp các em có thêm kiến thức thực tế, vừa học vừa làm để sau này không bỡ ngỡ khi ra trường. Công ty cam kết có đầy đủ cơ sở vật chất để các em nghiên cứu, thực tập, đồng thời có chế độ đãi ngộ đối với sinh viên. 

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM, cho biết, hiện nay ngành Nhuộm của trường đang được rất nhiều doanh nghiệp dệt may tại TP.HCM nói riêng, khu vực phía Nam nói chung săn đón bởi tại khu vực TP.HCM, chỉ còn mỗi trường CĐ Công thương là đào tạo ngành này nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp ngành dệt may.

“Trong bối cảnh khát nhân lực ngành Nhuộm như hiện nay, nhiều doanh nghiệp dệt may như Trần Hiệp Thành đã chủ động liên kết với nhà trường để trao học bổng khuyến khích học tập, đảm bảo các sinh viên khi ra trường sẽ được doanh nghiệp đón nhận, giải quyết công ăn việc làm ngay khi các em ra trường”, đại diện Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM, khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào một năm Kỷ Hợi như năm nay, cách đây tròn 4 vòng hoa giáp, tức...
Tất cả chúng ta đều muốn điều tốt nhất cho con mình và hầu hết ai...