Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 18:28 PM (GMT+7)

Khoa Chính trị học đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

authorViệt Phương Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 10:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 16/11, Khoa Chính trị học - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức buổi Lễ gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

   

Tham dự lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Khoa Chính trị học có sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; GS.TS. Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương; GS.TS. Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh… và các nguyên lãnh đạo, giảng viên, học viên và sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Khoa.

 khoa chinh tri hoc don nhan huan chuong lao dong hang ba hinh anh 1

Khoa Chính trị học đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Phát biểu tại kỷ niệm, PGS.TS. Nguyễn Xuân Phong - Trưởng khoa Chính trị học khẳng định 25 năm vừa qua là một chặng đường phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhằm xây dựng và phát triển Khoa Chính trị học, từ đó hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị.

Số chuyên ngành, hệ đào tạo và số người học ngày càng gia tăng, đáp ứng sự đòi hỏi của nhu cầu xã hội thời kỳ đẩy mạnh đổi mới. Một số cán bộ chủ chốt của Khoa đã được đề bạt lên vị trí cao hơn, việc nghiên cứu và giảng dạy của Khoa ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. 

"Huân chương Lao động hạng Ba là một phần thưởng vô cùng cao quý đối với thầy trò Khoa Chính trị học." - PGS.TS Nguyễn Xuân Phong khẳng định.

Khoa Chính trị học - Học viện Báo chí và Tuyên truyền bắt đầu chính thức đào tạo khóa cử nhân đầu tiên vào năm 2003, đây cũng là dấu mốc quan trọng trong công tác đào tạo của khoa sau một thời gian dài chuẩn bị về kỹ càng đội ngũ giảng viên, hoàn thiện giáo trình giảng dạy. 

Khoa chính thức đào tạo hệ Cao học ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính trị phát triển 6 năm sau đó. Với sự lớn mạnh và phát triển không ngừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên, đáp ứng xu thế đào tạo và nhu cầu thực tiễn của xã hội, khoa đã bổ sung thêm 2 chuyên ngành đó là Chính sách công vào năm 2010 và Quản lý công năm 2018.

 khoa chinh tri hoc don nhan huan chuong lao dong hang ba hinh anh 2

Một số hoạt động của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Chính trị học - Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Phong cho biết tính tới thời điểm hiện tại, Khoa đã đào tạo được hơn 5.000 học viên, sinh viên đại học (Chính quy và Vừa làm vừa học). Trong đó, Khoa đã và đang đào tạo gần 120 sinh viên và học viên Lào.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế cũng luôn được cán bộ giảng viên của Khoa quan tâm và có nhiều thành tích quan trọng. Khoa là một trong những khoa đi đầu trong Học viện về các hoạt động nghiên cứu khoa học với số lượng các công trình khoa học chất lượng như Giáo trình, đề tài khoa học các cấp, các bài báo đăng tạp chí…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nền giáo dục Nhật Bản đặc biệt chú trọng tới việc khen thưởng, biểu...
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) xác...
Qua giám định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy...