Thứ Hai, ngày 21/01/2019 11:06 AM (GMT+7)

Không khó để có nhiều trường học tốt

author Thứ Năm, ngày 17/05/2012 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Xung quanh sự kiện Trường Thực nghiệm (Hà Nội), tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc bàn về vấn đề này.

   

Cuối tuần qua, hình ảnh hàng ngàn phụ huynh "cắm trại", chầu chực thâu đêm, rồi chen lấn, xô sập cổng trường để mua hồ sơ cho con vào lớp 1 Trường PTCS Thực nghiệm ở Hà Nội đã được truyền đi khắp trong và ngoài nước. Đây là hình ảnh rất xấu, đáng hổ thẹn trên mọi phương diện. Các cháu sẽ nghĩ gì khi bố mẹ mình "quyết tử" để giành suất học cho con bằng cách "đạp lên đầu người khác", bằng cách bất chấp quy tắc văn minh sơ đẳng nhất mà chúng sẽ được dạy trong bài học đầu tiên khi vào lớp 1 - đó là phải xếp hàng?

 khong kho de co nhieu truong hoc tot hinh anh 1
Các cháu sẽ nghĩ gì trước việc bố mẹ "quyết tử" để giành suất học cho con?

Hình ảnh phụ huynh chen lấn phản ánh sự tha thiết của phụ huynh muốn con mình được hưởng những gì tốt đẹp nhất trong học tập, nhưng hiện nay có quá ít trường đáp ứng được điều này. Đây là trách nhiệm của ngành giáo dục. Cũng không hiểu sao lãnh đạo ngành giáo dục vẫn dửng dưng coi đó là "chuyện thường ngày", vẫn "im lặng là vàng"... Với nguồn kinh phí hiện nay (nếu không bị lãng phí) thì thừa sức để xây nhiều trường như thế, có nhiều giáo viên giảng dạy như thế.

Hiện có quá nhiều cách để mua và nộp hồ sơ, mà một trong những cách ấy là đăng ký qua mạng, sao nhà trường không áp dụng? Phụ huynh chỉ cần tải mẫu trên mạng xuống điền thông tin rồi đến trường nộp hồ sơ hoặc gửi qua đường bưu điện là xong. Nhà trường sẽ xét duyệt hồ sơ, thi tuyển và công bố kết quả thu nhận học sinh theo các tiêu chí thông qua bảng thông báo hoặc đưa lên mạng. Việc làm giản đơn vậy mà không thấy ngành giáo dục thực hiện, nhân rộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...