Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:32 PM (GMT+7)

Lò luyện thi “nguội lạnh”

authorHà Hoa Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đổi mới thi THPT “2 trong 1” vừa xét duyệt tốt nghiệp, vừa xét duyệt vào đại học của Bộ GD- ĐT nên nội dung thi sẽ bám sát vào kiến thức trong chương trình học phổ thông. Do đó các thí sinh chỉ cần tập trung vào ôn luyện các kiến thức cơ bản cho tốt, không cần phải đến “lò luyện” như trước đây. Đây chính là nguyên nhân khiến các lò luyện tại các thành phố lớn lâm vào cảnh đìu hiu, nguội lạnh.

   

Đổi mới thi THPT “2 trong 1” vừa xét duyệt tốt nghiệp, vừa xét duyệt vào đại học của Bộ GD- ĐT nên nội dung thi sẽ bám sát vào kiến thức trong chương trình học phổ thông. Do đó các thí sinh chỉ cần tập trung vào ôn luyện các kiến thức cơ bản cho tốt, không cần phải đến “lò luyện” như trước đây. Đây chính là nguyên nhân khiến các lò luyện tại các thành phố lớn lâm vào cảnh đìu hiu, nguội lạnh.

 lo luyen thi “nguoi lanh” hinh anh 1

Lò luyện thi không còn là lựa chọn của các thí sinh năm nay. Ảnh: Hà Hoa

Ngõ 130 Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) vốn là nơi tấp nập thí sinh từ các tỉnh đến luyện thi đại học, giờ chỉ còn duy nhất trung tâm luyện thi Đức Phú. Bà Nguyễn Thị Lân - Giám đốc Trung tâm Đức Phú chia sẻ: “Thời điểm 4-5 năm về trước, khi số lượng thí sinh tới học đông đúc, tôi còn thuê 4-5 người làm quản lý, bảo vệ. Nhưng giờ mỗi lớp học chỉ có chục em, thậm chí có lớp chỉ vài em đăng ký, mức lương trả cho giáo viên còn chẳng đủ. Trước học 4-5 ca/ngày thì giờ chỉ còn 1 ca buổi tối”. Cùng chung cảnh ngộ trên, các trung tâm, lò luyện thi ở các phố Lê Thanh Nghị, Trần Đại Nghĩa, Tạ Quang Bửu… gần khu vực Đại học Bách khoa cũng trở nên “nguội lạnh”. Nếu như trước ở một đoạn ngắn trên đường Trần Đại Nghĩa có thể tìm thấy 5-6 lò luyện thi đại học, thì giờ đi từ đầu phố tới cuối phố cũng không thấy có điểm nào.

Thầy Nguyễn Hà Chung - giáo viên văn Trường THPT Nguyễn Văn Huyên (Tuyên Quang) cho rằng, hiện nay thí sinh cần tập trung ôn luyện thật tốt kiến thức chứ không nên đặt niềm tin vào các trung tâm luyện thi, đặc biệt là với hình thức ôn thi cấp tốc. Bởi bên cạnh các trung tâm uy tín và có chất lượng thì không ngoại trừ những lò luyện theo kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”. “Điều quan trọng là phải nắm chắc kiến thức trong trường và vận dụng các kiến thức mở một cách hợp lý” – thầy Chung đưa ra lời khuyên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo, từ ngày 1.7 sẽ chấm dứt hợp đồng...
Được đầu tư kinh phí không nhỏ, có khi lên tới nghìn tỷ đồng, nhưng...
Hãy thành thật trả lời những câu hỏi sau, bạn sẽ biết được liệu...