Thứ Ba, ngày 21/08/2018 07:39 AM (GMT+7)

Mất tiền oan vì nhầm lẫn cụm thi và điểm thi

author Phong Điền/Pháp luật TP.HCM Thứ Sáu, ngày 19/06/2015 07:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung tuần tháng 6, sau khi nhận giấy báo thi THPT quốc gia 2015, nhiều phụ huynh, học sinh ở các tỉnh, thành dự thi tại cụm TP.HCM phản ánh họ bị mất tiền oan do nhầm lẫn giữa cụm thi và điểm thi.

   
Một phụ huynh ở Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết con họ nhận giấy báo thichính thức tại điểm thi Trường THPT Ngô Gia Tự (địa chỉ 360E BìnhĐông, phường 15, quận 8, TP.HCM). “Trước khi nhận giấy báo chính thức tôi nghe các phương tiện đưa tin Bà Rịa-Vũng Tàu thi ở Trường ĐH Sài Gòn (273 An Dương Vương, phường 3, quận 5, TP.HCM) nên đã chủ động lên TP.HCM liên hệ chỗ ở cho con để tiện đi lại, bây giờ điểm thi lại một chỗ khác. Tôi đã mất một ngày để tìm chỗ ở trọ trong mấy ngày thi cho con. Chủ nhà trọ đã thu tiền cọc 1 triệu đồng. Khi giấy báo thi thông báo một điểm thi khác tôi đã liên hệ nhà trọ để lấy lại tiền cọc nhưng họ không cho” - phụ huynh này nói.

Tương tự, anh Bình ở Bà Rịa-Vũng Tàu giãi bày: “Trước khi công bố các điểm thi, tôi cứ lầm tưởng cháu mình thi tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM (địa chỉ 280 An Dương Vương, phường 4,quận 5,TP.HCM) nên cũng tất tả chạy lên Sài Gòn kiếm phòng trọ gần Trường ĐH Sư phạm TP.HCM để thuận tiện đi lại. Đến khi nhận giấy báo thi chính thức mới té ngửa vì điểm thi lại ở quận 3, Trường THPT Marie Curie TP.HCM, đành bấm bụng mất tiền cọc, đi tìm chỗ trọ khác cho cháu.”

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tư vấn tuyển sinh (cơ quan đại diện của Bộ GD&ĐT tại TP.HCM), giải thích: Trước đây Bộ chỉ công bố các cụm (tám cụm thi do các trường đại học tại TP.HCM chủ trì) thi THPT quốc gia 2015 tại TP.HCM chứ chưa thông báo cụ thể các điểm thi. Do các trường chủ trì các cụm thi không thể chứa hết hàng chục ngàn thí sinh thi cùng lúc nên các trường phải tìm những địa điểm khác để bố trí điểm thi. “Phụ huynh, học sinh phải căn cứ vào địa điểm thi được thông báo rõ ràng trong phiếu báo thi để liên hệ tìm chỗ trọ phù hợp trong thời gian đến TP.HCM dự thi” - ông Cường nói.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà...
Ngày càng nhiều trường học bỏ luyện viết chữ ra khỏi chương trình...