Thứ Tư, ngày 17/01/2018 08:51 AM (GMT+7)

Mẹ bán vé số nuôi 6 con học đại học, cao đẳng

author Thứ Sáu, ngày 19/04/2013 07:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hơn 20 năm bán vé số dạo ở TP.HCM, chị Lê Thị Lời đã nuôi 6 người con học ĐH, CĐ, đồng thời lo tiền điều trị bệnh viêm thận cho mình và bệnh gai cột sống của chồng.

   

Hơn 20 năm trước, vợ chồng chị Lê Thị Lời (thôn Thanh Sơn, xã Phổ Cường, Đức Phổ, Quảng Ngãi) - anh Trần Văn Chương tần tảo làm ăn và cuộc sống tạm ổn. Nhưng rồi anh Chương bị bệnh gai cột sống, mất sức lao động và chị mắc bệnh viêm thận. Các bác sĩ bảo chị cứ sau 3 tháng phải vào tái khám và điều trị mới mong kéo dài sự sống. Bao tài sản trong gia đình “đội nón ra đi”. Tiền đâu để chữa bệnh và lo cho các con ăn học? Sau cùng, chị đành gạt nước mắt rời xa chồng và các con thơ dại vào TP. HCM bán vé số dạo.

Phút giây sum họp của vợ chồng chị Lời .

Hàng ngày, từ sáng sớm đến khi phố lên đèn, chị dãi nắng dầm mưa cuốc bộ hàng chục km để bán từng tấm vé số. Bước chân của chị mỗi ngày càng nhiều hơn, xấp vé số trên tay dày thêm khi người con trai đầu thi đậu hệ CĐ Trường ĐH Công nghiệp, con trai thứ hai vào Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM. Ba người con kế tiếp nối nhau vào ĐH, CĐ, sau niềm vui thỏa ước mong, chị càng vất vả mưu sinh. Con trai lớn ra trường đã phụ đỡ mẹ chăm lo cho các em ăn học. “Vợ chồng tôi như Ngưu Lang - Chức Nữ, mỗi năm chỉ gặp nhau vài ngày vào dịp tết. Giờ thì 4 con trai lớn đã ra trường và có việc làm ổn định nên mỗi năm bả (chị Lời) chỉ đi bán vài tháng để phụ thêm tiền lo cho 2 con trai cuối đang học ĐH, CĐ” - anh Chương cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

PGS-TS Bùi Hiền chia sẻ, nhiều bữa ông đã ăn bánh mì thay cơm, vì...
Nhiều phụ huynh cho rằng phạt con bằng đòn roi chỉ là một biện pháp...
Họ chắc chắn là những người có bộ óc thông minh và chỉ số IQ cao...