Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 01:14 AM (GMT+7)

Ngày thi đầu tiên: Cả nước có 31 thí sinh bị đình chỉ

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 01/07/2015 17:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, cả nước số thí sinh bị kỷ luật là 49 người trong đó khiển trách 16 thí sinh, cảnh cáo 2 thí sinh, đình chỉ 31 thí sinh.

   

Báo cáo nhanh từ Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Toán là 959.703 người trong đó, số thí sinh dự thi: 947.018, chiếm tỷ lệ: 98.68%.

Chủ trì cụm thi phía Nam, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, khu vực phía Nam ngày thi thứ nhất, tỉ lệ thí sinh dự thi cao nhất từ trước đến nay, đạt 98-99%. Tại các hội đồng thi, không có thí sinh ảo.

Đặc biệt, trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT, số thí sinh bị kỷ luật là 49 người trong đó khiển trách 16 thí sinh, cảnh cáo 2 thí sinh, đình chỉ 31 thí sinh.

 ngay thi dau tien: ca nuoc co 31 thi sinh bi dinh chi hinh anh 1
Thí sinh dự thi trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Cũng theo Bộ GD-ĐT, trong ngày thi đầu tiên, không có cán bộ coi thi bị kỷ luật.

Trước đó, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã lưu ý thí sinh khi đi thi nhớ mang theo các giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, do có thói quen mang điện thoại trong người nên thí sinh hay mắc lỗi cầm điện thoại vào phòng thi. Để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc, tốt nhất trước khi đi thi, thí sinh nên để điện thoại ở nhà hoặc nhờ phụ huynh cầm giúp, trường hợp không có phụ huynh đi cùng thì gửi ở nơi chỉ đạo cuộc thi.

“Năm nay xét cả tốt nghiệp, nếu bị đình chỉ thi, thí sinh sẽ không chỉ mất cơ hội vào đại học mà cả cơ hội tốt nghiệp THPT”, đại diện Bộ GD-ĐT cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loạt ảnh bắt những khoảnh khắc đốn tim người xem của nữ sinh xinh...
Trẻ em đa phần không thích học. Điều mà các bậc phụ huynh cần làm...
TS Vũ Thu Hương - giảng viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã thực sự...