Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 04:28 AM (GMT+7)

Ngày thi thứ 2: Số thí sinh bị đình chỉ cao gấp 10 lần ngày đầu

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 02/07/2015 18:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày thi thứ 2, cả nước có 334 thí sinh bị kỷ luật trong đó khiển trách 9 thí sinh, cảnh cáo 13 thí sinh, đình chỉ 312 thí sinh.

   
Bộ GD-ĐT vừa cho biết, trong môn thi Ngữ văn ngày thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia, số thí sinh bị đình chỉ tăng vọt.

Buổi sáng, trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn, có 320 thí sinh bị kỷ luật. Trong đó khiển trách 9 thí sinh, cảnh cáo 13 thí sinh, đình chỉ 298 thí sinh.

Buổi chiều, thi môn Vật lý, vẫn có thí sinh vi phạm, cụ thể: Các hội đồng thi đã kỷ luật 14 thí sinh và đình chỉ 14 thí sinh.

Bộ GD-ĐT cho biết số thí sinh bị đình chỉ thi chủ yếu là do quay cóp, cho nhau xem bài thi hoặc mang điện thoại.

Theo quy chế thi THPT Quốc gia 2015, thí sinh không được mang phao thi, các chất gây cháy, nổ vào phòng thi... Tuy nhiên, trong buổi thi sáng nay, tại ĐH Bách khoa Hà Nội vẫn có một thí sinh vi phạm điều này.

 ngay thi thu 2: so thi sinh bi dinh chi cao gap 10 lan ngay dau hinh anh 1
Năm nay xét cả tốt nghiệp, nếu bị đình chỉ thi, thí sinh sẽ không chỉ mất cơ hội vào đại học mà còn mất cả cơ hội tốt nghiệp THPT


 

Trao đổi với phóng viên, PGS.TS. Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên cho biết, buổi sáng, thi môn Ngữ văn, trường có 6 thí sinh bị đình chỉ trong đó 4 thí sinh mang tài liệu vào phòng, 2 thí sinh mang điện thoại. Buổi chiều, trường có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu.

Trước đó, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã lưu ý thí sinh có thói quen mang điện thoại trong người nên hay mắc lỗi cầm điện thoại vào phòng thi. Để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc, tốt nhất trước khi đi thi, thí sinh nên để điện thoại ở nhà hoặc nhờ phụ huynh cầm giúp, trường hợp không có phụ huynh đi cùng thì gửi ở nơi chỉ đạo cuộc thi.

“Năm nay xét cả tốt nghiệp, nếu bị đình chỉ thi, thí sinh sẽ không chỉ mất cơ hội vào đại học mà còn mất cả cơ hội tốt nghiệp THPT”, đại diện Bộ GD-ĐT cho hay.

Ngoài ra, theo phản ánh từ các cụm thi, do tiết trời nắng nóng, nhiều thí sinh có biểu hiện mệt mỏi. Đã có những thí sinh bị ốm, nhập viện, không thể tiếp tục dự thi.
Tag:  đình chỉ thi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ sinh năm cuối của khoa Dược, ĐH Y Thái Nguyên đang khiến cư dân...
Cụ bà 97 tuổi đã không muốn dừng việc học và vẫn cần...
3 câu đố này có lẽ chỉ dành cho những thiên tài, vì với tư duy...