Thứ Ba, ngày 19/06/2018 00:54 AM (GMT+7)

Nghệ An: 60 cán bộ, nhân viên phục vụ 1 thí sinh thi môn Sử

authorCảnh Thắng Thứ Bảy, ngày 04/07/2015 10:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cũng giống như nhiều điểm thi trong cả nước, kỳ thi THPT quốc gia 2015 năm nay tại cụm thi sô 25 (Nghệ An- Hà Tĩnh) do Trường ĐH Vinh chủ trì và cụm thi do Sở GD&ĐT Nghệ An chủ trì rất ít thí sinh đăng ký thi môn Lịch sử.

   

Tại cụm thi địa phương do Sở GD&ĐT Nghệ An chủ trì, theo đăng ký chỉ có 117 thí sinh dự thi môn Lịch Sử. Đặc biệt, có những hội đồng thi chỉ có 1 đến 2 thí sinh môn thi Lịch sử, thậm chí có nhiều hội đồng thi “trắng” thí sinh.

Cụ thể, tại điểm thi trường THPT Yên Thành 2 (huyện Yên Thành) có duy nhất 1 thí sinh; tại trường THPT Thái Hòa (TX. Thái Hòa) cũng chỉ có 1 thí sinh; Trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện yên Thành) cũng chỉ có 2 thí sinh; Trường THPT Quỳnh Lưu 1 có 3 thí sinh... Điểm thi nhiều thí sinh nhất là Trường THPT Kỳ Sơn có 21 thí sinh, Trường THPT Anh Sơn 1 có 15 thí sinh...

 nghe an: 60 can bo, nhan vien phuc vu 1 thi sinh thi mon su hinh anh 1

Thí sinh Phạm Xuân Hải ở điểm thi Trường THPT Yên Thành 2, một mình đăng ký thi môn Lịch sử 

Trao đổi với thầy Nguyễn Đình Vỹ - Trưởng điểm thi Trường THPT Thái Hòa (Nghệ An) được biết: “Trong đợt thi THPT Quốc gia năm nay, cả điểm thi có tới 375 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng sáng nay môn thi Lịch sử chỉ có 1 thí sinh đăng ký. Tuy nhiên, cả hội đồng thi vẫn đến từ rất sớm để tổ chức thi cho thí sinh này đúng quy chế và an toàn...”

Trong khi đó thầy Võ Thanh Hoa - Trưởng điểm thi Trường THPT Yên Thành 2 cho biết, tại hồi đồng thi do mình làm trưởng điểm cũng chỉ có 1 thí sinh thi môn thi Lịch sử đó là em Phạm Xuân Hải (SN 1996, trú tại xóm 3 xã Đại Thành, huyện Yên Thành) dù vậy điểm thi vẫn bố trí 48 cán bộ coi thi, 12 nhân viên phục vụ thi và lực lượng an ninh đến đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc nhất...

Trong khi đó tại các điểm thi do Trường ĐH Vinh chủ trì, có rất nhiều điểm thi không có thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử nên được nghỉ thi.

Xem bình luận
Cách đây khoảng 6 năm. Học sinh nắm lịch sử Việt Nam rất là rõ ràng . Bác Hồ cũng đã nói " Dân ta...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù được xây dựng để rèn luyện tư duy logic cho trẻ em nhưng những...
Chỉ số IQ của người trẻ đang giảm dần kể từ thời kỳ Chiến tranh Thế...