Thứ Ba, ngày 22/10/2019 19:11 PM (GMT+7)

Nghệ An: Sau phúc khảo, 95 bài thi THPT thay đổi điểm

authorCảnh Thắng Thứ Bảy, ngày 04/08/2018 22:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù ngày 11.7, Bộ GD-ĐT mới công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 nhưng nhiều thí sinh tại Nghệ An đã biết điểm từ ngày 10.7. Sau khi phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2018 tại Nghệ An, có 95 bài thi bị thay đổi điểm.

   

Sau khi Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát lại kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Hội đồng thi THPT quốc gia tại Nghệ An đã tiến hành chấm phúc khảo các bài thi từ ngày 23-27.7

Theo đó, Sở GD-ĐT Nghệ An đã thực hiện chấm kiểm tra 1.530 bài thi. Trong 265 bài thi tự luận môn Ngữ Văn đề nghị phúc khảo có 94 bài thi thay đổi điểm số. Trong đó, 62 bài thi tăng điểm, 32 bài thi giảm điểm. 2 bài thi phải đối chất và một bài do tổ nhập điểm sai. Có 812 bài thi trắc nghiệm đề nghị phúc khảo nhưng chỉ có một bài thi môn Tiếng Anh thay đổi điểm.

Trước đó, ngày 10.7, một số thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại Nghệ An đã biết trước điểm bởi sau khi đối chiếu dữ liệu và báo cáo Bộ GD-ĐT kết quả của kỳ thi THPT quốc gia tại địa bàn Nghệ An, ông Võ Việt Dũng - Phó trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã để truyền tải dữ liệu cho một số cán bộ khác. Sau đó có thông tin chia sẻ trên trang mạng xã hội về kết quả thi nên một số thí sinh đã biết điểm thi trước thời gian Bộ GD-ĐT quy định.

 nghe an: sau phuc khao, 95 bai thi thpt thay doi diem hinh anh 1

Những thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm học 2017-2018 tại cụm thi số 28 Nghệ An. Ảnh: Cảnh Thắng

Trao đổi với PV, ông Võ Việt Dũng cho rằng, về việc chia sẻ trên mạng xã hội về kết quả điểm của kỳ thi THPT quốc gia tại Nghệ An, ông không phải là người đưa lên mạng xã hội và việc nhiều học sinh biết điểm thi trước thời gian Bộ GD-ĐT quy định không phải là lộ bí mật quốc gia.

Trong khi đó, chiều 3.8, Sở GD-ĐT Nghệ An đã có báo cáo về việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Theo đó, kết quả cho thấy, Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Nghệ An đã thực hiện kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế.

Công tác tổ chức coi thi an toàn, nghiêm túc, không có sai sót trong quá trình tổ chức coi thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Công tác chấm thi bài thi trắc nghiệm cũng như bài thi tự luận được thực hiện đúng theo quy chế thi, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
Trưa nay, 21/10, nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng rất đông...
"Đồng chí Lê Hải An là nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà...