Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 17:03 PM (GMT+7)

Những món quà "độc đáo" trò vùng cao tặng thầy cô ngày 20/11

authorHà My (t/h) Thứ Tư, ngày 20/11/2019 22:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bó hoa dại, cá suối, bó hoa lá ngón... cũng có thể trở thành món quà ý nghĩa nhất đối với các giáo viên đang miệt mài đem con chữ tới các vùng sâu, vùng xa nơi người dân còn nhiều khó khăn.

   

Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) từ lâu đã trở thành một phần trong nét văn hóa tôn sư trọng đạo của Việt Nam. Trong ngày lễ này, bằng nhiều cách khác nhau, các em học sinh sẽ bày tỏ tình cảm, tri ân sự cống hiến của các thầy cô giáo.

Ở thành phố, việc mua những món quà được trang trí đẹp, thậm chí có giá trị lớn được gửi tới các giáo viên là điều không khó ở xã hội hiện đại. Đối với các huyện vùng sâu, vùng xa khó khăn thì việc tặng quà cho các thầy cô giáo lại được các em học sinh sáng tạo, tặng bằng cả tấm lòng chân thành.

 nhung mon qua "doc dao" tro vung cao tang thay co ngay 20/11 hinh anh 1

Những món quà đơn giản nhưng đầy ý nghĩa của học sinh vùng cao.

Mới đây, nhiều người đã chia sẻ hình ảnh túi cá suối học sinh vùng cao tặng cho giáo viên chủ nhiệm của mình. Các em học sinh tại trường THCS Đăk Rơ Ông (huyện Tu Mơ Rông - Kon Tum) đã đi học sớm hơn mọi ngày để hái những bó hoa dại, bắt cá suối đem tặng thầy cô giáo của mình. Những món quà gần gũi, chân thành như thế này đã khiến cho cư dân mạng xúc động.

 nhung mon qua "doc dao" tro vung cao tang thay co ngay 20/11 hinh anh 2

Học sinh vùng sâu bắt cá suối để tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

Chia sẻ về những món quá ý nghĩa này, cô giáo Bùi Thu Hương (TP. Thanh Hóa) cho rằng món quà nào của học sinh đối với người giáo viên trong ngày Nhà giáo cũng là vô giá. "Giá trị của một món quá ý nghĩa, chính là nằm ở việc người giáo viên được học sinh nhớ tới, được cảm ơn vì những công sức mà cá nhân người thầy. Điều đáng quý nhất ở đây theo tôi tình cảm thầy trò.

Dù đã đứng trên bục giảng từ rất lâu, nhưng đến bây giờ tôi vẫn lưu giữ một chiếc thiệp do phụ huynh và học sinh cùng nhau tự làm và tặng trong năm đầu tiên đứng ra chủ nhiệm lớp. Vì thế tôi nghĩ rằng các em học sinh miền núi đã bỏ công, bỏ sức ra để có những món quà giản dị nhưng hết sức chân thành, những món quá vô giáo không tiền bạc nào có thể mua được này chính là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với các giáo viên vùng sâu, vùng xa đang hàng ngày vượt khó mang con chữ tới cho các học sinh của mình".

 nhung mon qua "doc dao" tro vung cao tang thay co ngay 20/11 hinh anh 3

Bó hoa dại được học sinh dậy sớm để hái trên đường đi học tặng thầy cô khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Một số em còn viết tên tôi trên bảng, trong hình trái tim. "Có em thành thật tâm sự em có hái hoa mà... quên mang tặng cô rồi. Hạnh phúc nhiều khi chỉ đơn giản vậy thôi” - Một cô giáo vùng khó khăn tâm sự.

 nhung mon qua "doc dao" tro vung cao tang thay co ngay 20/11 hinh anh 4

Cô giáo rạng rỡ cầm bó hoa do học sinh tặng.

 nhung mon qua "doc dao" tro vung cao tang thay co ngay 20/11 hinh anh 5

Bó hoa lá ngón do học sinh tặng thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn - Bát Xát - Lào Cai. "Tôi cầm bó hoa trên tay đầy ng‌ỡ ngà‌ng, xúc độn‌g vì lần đầu tiên trong suốt 3 năm cầm phấn mình được nhậ‌n 1 bó hoa từ học sin‌h chúc mừng ngày 20/11” - thầy Tuấn chia sẻ.

 nhung mon qua "doc dao" tro vung cao tang thay co ngay 20/11 hinh anh 6

Món quà chỉ là tấm mía...

 nhung mon qua "doc dao" tro vung cao tang thay co ngay 20/11 hinh anh 7

... hoặc là những túi gạo, đỗ khiến cho nhiều người xúc động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài bồi hoàn toàn bộ chi phí mà ngân sách trả trong quá trình học...