Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 03:41 AM (GMT+7)

NÓNG: Nữ đại úy Lê Thị Hiền bị kỷ luật Đảng mức cao nhất

authorPVCT Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 10:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (15/11), trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo Công an TP. Hà Nội cho biết, đã xử lý trường hợp của đại úy Lê Thị Hiền, người gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất.

   

 nong: nu dai uy le thi hien bi ky luat dang muc cao nhat hinh anh 1

Vụ đại úy Lê Thị Hiền (cán bộ Công an Đống Đa) gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) khiến dư luận rất bức xúc (ảnh IT).

Vị lãnh đạo này cho biết, tổ chức Đảng quận Đống Đa (Hà Nội) đã tiến hành kỷ luật Đảng đối với đại úy Lê Thị Hiền bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng (mức cao nhất trong kỷ luật Đảng).

Trước đó, tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ, khi trả lời về vụ việc của đại úy Lê Thị Hiền, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, mới đây Công an TP. Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp này.

"Theo các quy định, Công an Hà Nội cho biết, căn cứ hành vi sai phạm, quy định của Bộ Công an, dự kiến sẽ hạ cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy. Hiện nay, đã điều động bà Hiền đến bộ phận không trực tiếp tiếp dân", Tướng Ngọc nói.

Tướng Ngọc cho biết thêm, hiện nay, căn cứ vào các quy định hiện hành, Bộ Công an đang giao cho các cơ quan chức năng của Bộ để xác định hành vi cũng như căn cứ quy định xử lý các hành vi để thẩm định, đề xuất và lúc đó, lãnh đạo Bộ Công an sẽ có các quyết định đúng quy định pháp luật.

Bà Lê Thị Hiền là đại úy thuộc Đội Cảnh sát giao thông -Trật tư -Phản ứng nhanh (Công an quận Đống Đa), bà này đã có hành vi gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Sau đó, bà Hiền đã bị tạm đình chỉ công tác 1 tháng, đồng thời Công an quận Đống Đa đã gửi đề xuất xử lý kỷ luật bằng hình thức giáng cấp bậc đối với đại úy Hiền. 

Hết thời hạn tạm đình chỉ, hiện nay đại úy Lê Thị Hiền đã đến cơ quan làm việc bình thường, vẫn giữ cấp hàm đại úy. 

Theo diễn biến vụ việc, đại úy Lê Thị Hiền là người có hành vi mắng chửi nhân viên hàng không ở Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh ngày 11/8/2019. Phòng giám sát an ninh quyết định chuyển giao vụ việc cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất xử lý.

Sau đó, bà Hiền bị lập biên bản xử phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự. Tới 23/8, đại úy Hiền bị đình chỉ công tác 30 ngày.

Sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 12 tháng với đại úy Hiền, tính từ ngày 27/8/2019 đến hết ngày 26/8/2020. Nữ đại úy này phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo tính từ ngày 27/8/2020 đến hết ngày 26/8/2021 khi đi máy bay.

Cục cũng yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà Lê Thị Hiền theo thời hạn trên.

Xem bình luận
Phải thế mới giữ được kỷ cương!
Bình luận có 0 phản hồi
Khai trừ khỏi Đảng thì chuyện ra khỏi ngành chỉ là sớm hoặc muộn mà thôi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Giáo viên cũng là con người, có áp lực công việc, cuộc sống… nên có...