Thứ Hai, ngày 27/01/2020 15:52 PM (GMT+7)

Phẫn nộ khi giáo viên cô lập học sinh vì sợ lây bệnh ung thư

authorPhan Hằng (Theo Odditycentral) Thứ Sáu, ngày 30/11/2018 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ vì cậu bé bị ung thư mà giáo viên này nhẫn tâm cô lập em ở một góc lớp, thậm chí không cho phép đi thi như những bạn khác.

   

Một giáo viên tiểu học ở Trung Quốc gần đây đã bị sa thải vì đã phân biệt đối xử với một đứa trẻ bị ung thư. Trò này đã bắt học sinh ngồi một mình nơi góc lớp, không cho thi cử và cấm không cho các bạn khác tiếp xúc chỉ vì sợ bị lây bệnh.

Vào tháng 9, cậu bé Zhou được chuyển trường đến trường tiểu học Lianchen, ở Tuyền Châu, Phúc Kiến để tiện cho việc điều trị căn bệnh khối u lympho. Một giáo viên ngoại ngữ tại trường cho rằng cậu bé bị ung thư có thể lây bệnh cho các bạn trong lớp. Ông nói rằng có một số học sinh tại trường cũ của cậu bé đã chuyển trường kể từ khi cậu bé bị bệnh. Khi biết được thông tin này, ông đã cô lập cậu bé hoàn toàn trong lớp học.

 phan no khi giao vien co lap hoc sinh vi so lay benh ung thu hinh anh 1

Lúc đầu, Zhou cố chịu đựng sự kỳ thị và giữ bí mật vì không muốn bố mẹ lo lắng. Tuy nhiên, người bố bắt đầu nhận thấy con trai mình đi học nhưng không bao giờ có các bài kiểm tra. Không còn cách nào khác Zhou đành phải nói ra sự thật rằng mình bị bắt ngồi một mình ở góc lớp để ngăn chặn sự lây nhiễm đến những đứa trẻ khác và giáo viên cũng không cho làm các bài kiểm tra. Zhou đã bỏ lỡ 3 kỳ thi chỉ vì điều này.

"Trong suốt các kỳ thi, con trai tôi phải ngồi một góc và không được làm bài thi, chắc chắn thằng bé đã rất buồn", cha của Zhou nói với các phóng viên Trung Quốc.

Sau khi biết được sự đối xử không công bằng với học sinh, giáo viên này đã bị đình chỉ công tác, phòng giáo dục đã mở một cuộc điều tra và yêu cầu Zhou được phép ngồi, thi cử như bao bạn bè khác trong lớp.

 phan no khi giao vien co lap hoc sinh vi so lay benh ung thu hinh anh 2

Cha cậu bé đã đăng tải hình ảnh và video của con trai mình đang bị cô lập trong lớp học lên các phương tiện truyền thông, điều này đã tạo nên một làn sóng phản đối và bức xúc từ mọi người.

“Người giáo viên này quả thật không có chút sự cảm thông nào cả. Ông ta không xứng đáng là một nhà giáo”, một người dùng Weibo cho biết.

“Tội nghiệp cậu bé, sau khi trải qua những khó khăn và đau đớn của ung thư và hóa trị, cậu bé còn bị phân biệt đối xử”, một người khác cho hay.

Sau sự việc này, các bác sĩ điều trị cho Zhou đã đưa ra một bản báo cáo nói rằng căn bệnh mà cậu bé đang mắc phải hoàn toàn không có khả năng lây nhiễm và cậu bé sẽ sớm hồi phục sau đợt hóa trị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (13/1), Bộ Công an cho biết: Quá trình điều tra vụ án "Giả...