Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 10:51 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Bi hài thí sinh sau phúc khảo từ rớt trở thành thủ khoa ngành thi

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 30/03/2018 19:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ là người có số điểm đứng thứ 3 và bị rớt so với chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên của ngành Hóa học THCS, thế nhưng sau khi xin phúc khảo, chị N.T.T. đã vươn lên dẫn đầu ngành này ở Hội đồng thi huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

   

Theo kết quả mà Hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Bình Sơn công bố đối với ngành Hóa học THCS thì chỉ tiêu tuyển dụng là 2 người/41 người tham gia thi. Trước khi tổ chức chấm phúc khảo, người đỗ với số điểm cao nhất là chị N.T.V (363,5 điểm), tiếp đến là chị N.T.H (363,17 điểm). Tuy nhiên sau khi nộp đơn xin phúc khảo, từ là người rớt so với chỉ tiêu được tuyển, chị N.T.T bất ngờ vượt lên và trở thành thủ khoa của ngành này với 365,67 điểm. Còn chị N.T.H, thí sinh trước đó có số điểm đứng thứ 2 và đỗ thì trở thành rớt.

 quang ngai: bi hai thi sinh sau phuc khao tu rot tro thanh thu khoa nganh thi hinh anh 1

Bản so sánh kết quả chấm phúc khảo chênh nhau giữa kỳ thi tuyển giáo viên do Sở GD&ĐT tỉnh và huyện Bình Sơn tổ chức (bạn đọc A.T.H cung cấp)

Còn ngành Tin học tiểu học có 32 chỉ tiêu tuyển dụng/62 thí sinh dự thi. Trong lần công bố kết quả điểm đầu tiên chỉ có 26 thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển, những thí sinh còn lại hầu hết bị "điểm liệt" ở môn viết chuyên ngành. Sau khi xin phúc khảo thì 11/11 thí sinh đều được tăng điểm, người nhiều nhất là tăng 10 điểm. Trong số 5 thí sinh đạt kết quả cao nhất sau phúc khảo có đến 4 trường hợp vừa tròn điểm chuẩn (50 điểm) để được tuyển dụng, 1 trường hợp 52 điểm.

Cùng với đề nghị làm rõ, bạn đọc A.T.H còn cung cấp cho PV báo Dân Việt bản so sánh kết quả chấm phúc khảo chênh nhau giữa kỳ thi tuyển giáo viên do Sở GD&ĐT tỉnh và huyện Bình Sơn tổ chức. Theo đó ngoài số lượng thí sinh cao hơn gấp 3,5 lần; số thí sinh có biến đổi tăng điểm sau khi phúc khảo do huyện Bình Sơn tổ chức cao hơn 10 lần so với Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức. Đáng chú ý là số trường hợp xin phúc khảo 2 môn tăng cả 2, từ điểm liệt lên hết liệt... do huyện Bình Sơn tổ chức cao hơn từ 10-14 lần so với Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức.

 quang ngai: bi hai thi sinh sau phuc khao tu rot tro thanh thu khoa nganh thi hinh anh 2

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển giáo viên ở Quảng Ngãi

Như báo Dân Việt đã phản ánh, tại kỳ thi tuyển giáo viên ở Hội đồng thi huyện Bình Sơn năm 2017-2018, sau khi thông báo kết quả vào tháng 2.2018 vừa qua, có đến 71/86 trường hợp xin phúc khảo đã được chấm tăng điểm, mà trường hợp được tăng cao nhất lên đến 14 điểm, dẫn đến hàng loạt trường hợp thí sinh từ chỗ bị rớt đã trở thành đậu và ngược lại, gây nhiều bức xúc và tranh cãi.

Vì vậy dư luận đặt câu hỏi: Chuyên môn của cán bộ chấm thi có vấn đề, hay còn có lý do nào khác? Theo đó Huyện ủy Bình Sơn yêu cầu báo cáo toàn bộ vụ việc. Về phía tỉnh, ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi cho biết sẽ kiểm tra lại kết quả thi tuyển, phúc khảo của huyện Bình Sơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự gắn kết giữa cha và con gái là độc nhất. Một cô gái có mối quan...
Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án gian lận trong thi cử ở tỉnh Sơn...